อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 29 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 29 มกราคม 2565

แต่งหน้าอย่างไร..ให้สวยทะลุแดด!

วันนี้เราจะมาต้อนรับซัมเมอร์ 2021 ด้วยเทรนด์สีสันประจำฤดูนี้ ให้สาวๆได้เตรียมพร้อมในการการเลือกเสื้อผ้า เครื่องประดับ เเละการเเต่งหน้า ให้สวยทะลุเเดดเเบบหน้าไม่เสีย ถ้าพร้อมเเล้วก็ไปชมกันเลย อาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2564 เวลา 10.00 น.


ย่างเข้าสู่หน้าร้อนแล้วสินะ!! ทั้งแสงแดดและอากาศที่ร้อนระอุ มีผลโดยตรงต่อผิวหน้าของสาว ๆ การดูแลสุขภาพผิวหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ ขณะเดียวกันการแต่งหน้าเพื่อให้รับกับสีสันของซัมเมอร์ ก็เป็นสิ่งที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดด้วยเช่นกัน ต้อนรับซัมเมอร์ 2021 สาว ๆ หลายคนคงเตรียม พร้อมครีเอทความสนุกสนาน ความสดใส ตั้งแต่การเลือกเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือแม้แต่การเพิ่มสีสันเมคอัพการแต่งหน้า

เทรนด์สีสันประจำฤดูร้อนนี้เน้นโทนสีแห่งความปรารถนาในการใช้ชีวิตให้สนุกสนานและมีความสุข โดยหยิบยก โทนสีเขียวที่เป็นโทนเย็น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และ โทนสีเหลือง ที่เต็มไปด้วยความสดใส สนุกสนาน มีชีวิตชีวา ซึ่ง 2 สีนี้อาจไม่เหมาะกับการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันมากนัก แต่สามารถใช้ 2 สีนี้สำหรับแฟชั่นการแต่งตัวรับซัมเมอร์ ได้อย่างไม่ต้องกังวล โดยเสื้อผ้า โทนเขียวเลือกเมคอัพที่เน้นไปทางโทนสีส้ม ฉํ่า ๆ ผิวบ่มแดด ส่วนเสื้อ ผ้าโทนสีเหลืองเลือกใช้เมคอัพโทนชมพูอมนํ้าตาลภาพรวมการแต่งหน้าปีนี้ส่วนใหญ่ยังคงอิงตามสถานการณ์โลก ในเรื่องการสวมใส่หน้ากาก เทรนด์จากเครื่องสำอางแบรนด์ “เคเอ็มเอ”(KMA) เริ่มจากการพูดถึง “งานผิว” ขั้นตอนแรกสำคัญที่สุดคือ การบำรุงผิวให้แข็งแรง และเตรียมผิวหน้าให้พร้อมก่อนการแต่งหน้า โดยการเลือกใช้ มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบา ในการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นด้วย เคเอ็มเอ แอดวานซ์ มอยส์เจอร์ เอสเซนท์ และทากันแดด เคเอ็มเอ ยูวี วอเตอร์ โพรเทคชั่น ที่มี เอสพีเอฟ 50 50+ พีเอ++++ ค่าสูงพอที่จะปกป้องผิวจากแสงแดดได้

หากต้องการให้เมคอัพติดทนนานอย่าลืมลง ไพรเมอร์เคเอ็มเอ ซีเคร็ท พอลเลซ ไพรเมอร์ เพื่อให้ผิวหน้าเรียบเนียน พร้อมสู่ขั้นตอนต่อไปคือ การเผยผิวสวยดูเป็นธรรมชาติด้วยการ ลงรองพื้นบาง ๆ แต่ให้คุณสมบัติปกปิดติดทนนาน ตามนิยามของคำว่า “น้อยแต่มาก” โดยเลือกใช้ รองพื้นเคเอ็มพี วอเตอร์ รีซิสต์ ฟาวเดชั่น สีเข้มลงบริเวณกรอบหน้า และสีสว่างบริเวณที-โซน เพื่อสร้างมิติให้ใบหน้า โดยยังคงความเป็นธรรมชาติและไม่ดูหนาจนเกินไป ตามด้วยเซต แป้งฝุ่น บาง ๆ เพื่อลดความมันบนใบหน้า ด้วยแป้งฝุ่น เอเอ็มเอ ลูส พาวเดอร์ เซตผิวหน้าให้เป๊ะ! พร้อมแต่งเติมสีสันซัมเมอร์ในขั้นตอนต่อไป
เริ่มที่ “งานแต่งตา” การแต่งตากลับมาเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดทำให้ต้องใส่หน้ากาก ดังนั้นดวงตาจึงกลายเป็นจุดสนใจที่คนให้ความสำคัญ ฉะนั้นการแต่งตาให้มีสีสันเป็นวิธีจุดประกายความสุขในช่วงโซเชียล ดิสแทนซิ่งได้ ลุคแรกที่เน้นไปทาง โทนส้ม ได้เลือกใช้พาเลทแต่งตาเคเอ็มเอ พีช เมลโลว เพลย์ อาย คัลเลอร์ #NF Morning Peach และลุคที่สอง เมคอัพโทนชมพูอมนํ้าตาล ได้เลือกใช้ เคเอ็มเอ พีช เมลโลว เพลย์ อาย คัลเลอร์ #NN Brownie Peach และเพิ่มประกายความโดดเด่นให้ดวงตาด้วย อายแชโดว์กลิตเตอร์ เนื้อฟิล์มเคเอ็มเอ พีช เมลโลว แกรนูล่า อาย คัลเลอร์ #P1 Sugar Crush, F1 Sugar Sand ถัดมาที่อายไลเนอร์และมาสคาร่า ที่ไม่มีเทรนด์แบบตายตัว ในการเขียนสามารถเลือกเขียนได้ตามเมคอัพภาพรวม ซึ่งครั้งนี้ขอเลือก กรีดอายไลเนอร์ลากยาวตรง เพื่อช่วยให้ดวงตาดูยาวสวย ด้วย เคเอ็มเอ อาย เอ็กซ์เพิร์ท อายไลเนอร์ เพิ่มความสมบูรณ์แบบของดวงตาด้วยการปัดมาสคาร่า เคเอ็มเอ แลช ควีน มาสคาร่า

ส่วนของ งานคิ้ว เปรียบเป็น มงกุฎของหน้า ยังเน้นคิ้วที่ได้รูปและสัดส่วนถูกต้อง และปัดขนคิ้วให้ฟูดูเป็นธรรมชาติ โดยเลือกใช้ดินสอชนิดแท่งหมุน เคเอ็มเอ อิทส์ บราวน์ ไทม์ อายบราวน์ ช่วยให้การสร้างโครงคิ้วเป็นเรื่องง่ายขึ้น พอยต์สำคัญอีกหนึ่งอย่างในการแต่งหน้ารับซัมเมอร์ คงหนีไม่พ้นสีสันของ พวงแก้ม ลุคแรกเน้นโทนสีส้ม ฉํ่า ๆ ผิวบ่มแดด แก้มต้องระเรื่อส้มอมแดงเบา ๆ ด้วย เคเอ็มเอ พีช เมลโลว คิ้วตี้ ชีค บลัชเชอร์ #F2 Peach Beach แล้วปัดทับด้วยบลัชออนที่ผสม ชิมเมอร์เคเอ็มเอ พีช เมลโลว คิ้วตี้ ชีค บลัชเชอร์ #R1 Sun เพื่อให้ได้ลุคโกลว์ ๆ ฉํ่าแดด ดูสดใส ส่วนลุคที่ 2 เมคอัพโทนชมพูอมนํ้าตาล ปัดแก้มด้วย สีชมพูนม ๆ ให้แลดูสุขภาพดี ด้วยสีเคเอ็มเอ พีช เมลโลว คิ้วตี้ ชีค บลัชเชอร์ #P1 Peach Pearl เพิ่มความละมุนให้พวงแก้มโดยการปัด สีชมพูอมส้ม ด้วยสี เคเอ็มเอ พีช เมลโลว คิ้วตี้ ชีค บลัชเชอร์ #F1 Mellow Peach เพื่อให้ได้ ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกติดหวานนิด ๆ ดูละมุนไม่จัดจ้านส่งความสวยรับลมร้อนปิดท้ายด้วย “การทาลิปสติก” ช่วงนี้ต่อให้ใส่หน้ากากปกปิด แต่เมื่อเปิดหน้ากากออกมาปากก็ต้องห้ามซีดจาง โดยลุคแรกเลือกใช้ เคเอ็มเอ เพลย์ฟูล มินิ ลิป เซต #Prom Night สี Honey Love ลิปสีโทนส้ม มาเติมเต็มให้การครีเอทลุคผิวบ่มแดด ดูสดใส สนุกสนานเพิ่มขึ้น ส่วนลุคที่ 2 เลือกใช้ เคเอ็มเอ เพอร์เฟ็กชั่น เคส #C2 ใช้ลิปโทน สีชมพูและสีนํ้าตาล ผสมกัน ทำให้ริมฝีปากแลดูเป็นธรรมชาติ แต่ซ่อนความอ่อนหวานเย้ายวนไว้นอกจากสีสันของเมคอัพช่วงซัมเมอร์นี้ สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างคือ การดูแลผิวหลังจากแต่งหน้า ควรทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ถูกต้อง ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า และครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว เพื่อปลอบประโลมผิวให้ชุ่มชื่น ฟื้นฟูผิวหน้าให้แข็งแรงเตรียมสู้แดด ท้าลมร้อน ได้อย่างมั่นใจ.

---------------
ทีมข่าวสตรี


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 82