อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

Captain"s Choice... แล้วแต่กัปตันจะพาไป

นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น กับเที่ยวบินพิเศษ “Captain’s Choice กัปตันเท่านั้นที่รู้ว่าจะพาคุณไปที่ไหน?” จันทร์ที่ 28 ธันวาคม 2563 เวลา 14.00 น.


เคยคิดไหมว่าหากลองออกเดินทางโดยไม่รู้จุดหมายปลายทางสักครั้งจะเป็นอย่างไร และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับเที่ยวบินพิเศษ “Captain’s Choice กัปตันเท่านั้นที่รู้ว่าจะพาคุณไปที่ไหน?” บริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟล่าสุดของสายการบินไทยแอร์เอเชีย โดยมีสมาชิกจากหลักสูตรผู้บริหารรุ่นใหม่ 2morrow Scaler ร้อยกว่าชีวิตประเดิมเป็นกลุ่มแรกแม้จะไม่รู้จุดหมายปลายทางแต่บอกเลยว่านี่เป็นหนึ่งในการเดินทางแบบวิถีใหม่โดยแท้ เพราะอย่างแรกทุกคนที่ร่วมทางคือคนที่รู้จักกันดี ไม่มีใครแปลกหน้ามาให้ระแวงว่าจะเป็นกลุ่มเสี่ยงของการแพร่กระจายเชื้อโควิดหรือไม่ แต่ถึงกระนั้นมาตรการต่าง ๆ ในการรักษาความปลอดภัยและสุขอนามัยของผู้โดยสารที่จะต้องปฏิบัติยังคงมาตรฐานเดิมคือ จะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในสนามบินและบนเครื่องบิน รักษาระยะห่างระหว่างบุคคล และหมั่นล้างมืออยู่เสมอการเดินทางเริ่มต้นขึ้น ณ สนามบินดอนเมือง โดยมีเคาน์เตอร์เช็กอินพิเศษสำหรับเที่ยวบินโดยเฉพาะ บอร์ดดิ้งพาสของแต่ละคนระบุจุดหมายแรกอุบลราชธานี แต่นี่จะใช่จุดหมายที่แท้จริงหรือ

เที่ยวบินพิเศษเหมาลำเฉพาะกลุ่มพาทุกคนออกเดินทางไปยังดินแดนอีสานใต้ หลายคนแอบงงเพราะพอจะสืบได้ความว่าทริปนี้จะพาไปเที่ยวทะเล แต่ทำไมกลายมาเป็นอุบลราชธานีได้ จากสนามบินรถสองแถวท้องถิ่นสีฟ้าคือพาหนะอันดับถัดมา โดยพาสมาชิกทั้งหมดไปหยุดที่ร้าน หงษ์ฟ้า ร้านอาหารจีนเก่าแก่ไม่ไกลจากสนามบินซึ่งเป็นร้านของหนึ่งในสมาชิกที่เคยผ่านหลักสูตรนี้มาก่อนทั้งที่ยังงง กัปตันกับสองแอร์สาวก็ยังขึ้นมาไซโคให้ไขว้เขวต่อว่าเสื้อผ้าที่เตรียมมาอาจจะไม่เหมาะกับการท่องเที่ยวในอุบลราชธานีนัก แต่แล้วทีมงานก็เรียกขึ้นรถสองแถวอีกครั้งก่อนจะพากลับมาที่สนามบิน และออกบอร์ดดิ้งพาสใหม่โดยมีจุดหมายอยู่ที่กรุงเทพฯ อ้าว...บินมาฟินกับอาหารจีนมื้อเที่ยงแล้วจะพากลับไปส่งอย่างนั้นหรือ สายตาไม่ไว้ใจเริ่มมีเพิ่มมากขึ้นแต่ในเมื่อเรียกให้กลับขึ้นเครื่องก็ต้องไปแล้วระหว่างที่หลายคนยังงง บางคนแอบกระซิบเพื่อนหลังไป สืบมาอย่างดีว่าปลายทางคือ “กระบี่” ทำให้เพื่อนร่วมทางเริ่มใจชื้นว่าจะไม่ถูกพากลับกรุงเทพฯ อย่างที่บอกในบอร์ดดิ้งพาส เพราะไหนจะบิกินี ที่เตรียมมาอย่างดี ครีมกันแดดเอย แล้วยังแว่นกันแดด หมวกปีกกว้าง ต่าง ๆ นานาที่ตั้งใจว่าทะเลเต็มที่ในกระเป๋าเดินทางด้วยระยะทางจากอุบลราชธานีที่มุ่งตรงลงมาที่กระบี่ต้องใช้เวลาในการบินราว 2 ชั่วโมงครึ่ง บนเครื่องที่เต็มไปด้วยคนคุ้นเคยจึงไม่เพียงมีกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ หากแต่ยังมีแขกรับเชิญพิเศษ เบิร์ดกะฮาร์ท มาร้องเพลงให้ฟังกันสด ๆ บนเครื่องอีกด้วย

และนี่คืออีกหนึ่งความพิเศษที่มีเฉพาะเที่ยวบินเหมาลำ ที่ผู้เช่าสามารถดีไซน์เส้นทางบิน ช่วงเวลาที่ต้องการ รวมไปถึงกิจกรรมบนเครื่องด้วย โดยในบริการนี้เมื่อเครื่องบินไปส่งถึงจุดหมายปลายทางแล้ว จะไม่ได้นำไปให้บริการในเส้นทางอื่น ๆ หากแต่จะจอดรอเพื่อรับสมาชิกทุกคนกลับสู่จุดหมายเริ่มต้นนายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า แอร์เอเชียยังคงหาโอกาสเเละบริการใหม่ ๆ เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจในการเดินทางให้กับทุกคน โดยเฉพาะในธุรกิจการเช่าเหมาลำ ซึ่งปัจจุบันสายการบินยังมีเครื่องบินเพียงพอต่อการขยายการเติบโตในกลุ่มนี้ ให้ลูกค้าสามารถออกเเบบทริปได้ตามความต้องการ ล่าสุดกับเเนวคิดบริการ Captain’s Choice บินลุ้นจุดหมาย ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ผู้บริหาร 2morrow Scaler ต้องการทำทริปเซอร์ไพร้ส์ ซึ่งผู้ร่วมทริปกว่าร้อยคนจะไม่ทราบจุดหมายปลายทางเเละลุ้นตลอดการเดินทาง“เราทำงานร่วมกับอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ เพื่อดีไซน์ทริปสำหรับกลุ่มลูกค้า โดยเฉพาะองค์กรหรือหลักสูตรการศึกษาต่าง ๆ ซึ่ง Captain’s Choice เป็นเพียงหนึ่งตัวอย่างเท่านั้น โดยบริการเช่าเหมาลำของเเอร์เอเชีย พร้อมปรับตามโจทย์ความต้องการของลูกค้า และพร้อมทำให้ทุกไอเดียใหม่ ๆ เป็นจริงได้มากที่สุด”

โดยเข้าพักและทำกิจกรรม ณ อวานี อ่าวนาง คลิฟฟ์ กระบี่ รีสอร์ทหรูสไตล์ร่วมสมัยที่มองเห็นวิวท้องทะเลอันดามันและภูเขาหินปูนรูปทรงแปลกตาซึ่งเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของอ่าวนาง

มาถึงกระบี่แล้วไม่ให้เสียเที่ยว แอร์เอเชียจึงพาสมาชิกไปเปิดประสบการณ์ใหม่กับ Journey D โครงการที่ทำงานร่วมกับชุมชน เพื่อ  ส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยววิถีชุมชน โดยให้คนในพื้นที่เป็นคนจัดการเอง ดูแลกันเอง และทำให้เกิดรายได้หมุนเวียนอยู่ในชุมชนตัวเอง ณ เกาะกลาง ตำบลคลองประสงค์ ชุมชนประมงที่ยังคงมีวิถีชีวิตเรียบง่าย รักษาภูมิปัญญาท้องถิ่นและธรรมชาติโดยรอบนอกจากจะพามาฟินกับอาหารทะเลสด ๆ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาแล้ว ทุกคนยังได้ร่วมกิจกรรมอย่างการทำนาข้าวสังข์หยด ที่มีคอนเซปต์ประจำเกาะว่า “ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ” และวาดภาพสีน้ำความประทับใจในการเดินทางที่คิดถึงคอทเทจ โฮมสเตย์น่ารักแห่งหนึ่งของเกาะกลาง

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน กล่าวว่า เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายภาครัฐที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และร่วมฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ร่วมมือกับแอร์เอเชียต่อยอดบริการใหม่ โดยการจัดเที่ยวบินเช่าเหมาลำ เพื่อการท่องเที่ยวแบบเอ็กซ์คลูซีฟ มีระดับไม่เหมือนใคร พร้อมดีไซน์ รูปแบบกิจกรรมและออกแบบทริป มอบช่วงเวลาอันสุนทรีย์ให้กับคนพิเศษ หรือกลุ่มลูกค้าต่าง ๆ โดยมีเฉพาะกัปตันเท่านั้นที่รู้ว่าจะพาคุณไปที่ไหน เพราะช่วงเวลาดี ๆ สามารถสร้างได้ เพื่อให้วันดี ๆ อันแสนมีค่าของคุณน่าจดจำหากนึกอยากเหมาลำพาคนสนิทไปเที่ยวพร้อมหน้าแบบส่วนตัว แอบกระซิบเลยว่าหารจากจำนวนผู้โดยสารทั้งลำแล้ว ค่าเดินทางเฉลี่ยคนละ 4,000 กว่าบาทเท่านั้น อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมแจ้งไปได้ที่อีเมล taa_charterflflight@airasia.com


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 86