อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

ทำความรู้จัก "น้ำตาล-ชลิตา" นางงามสู้ชีวิต

หลังจากได้รับตำแหน่งมาครองหมาดๆ เรามาทำความรู้จักตัวตนของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุด ที่มีความอึดมากกว่าความสวย อาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559 เวลา 10.49 น.

น.ส.ชลิตา ส่วนเสน่ห์ หรือ "น้ำตาล" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ปัจจุบันอายุ 21 ปี กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาศาสตร์ สาขาจุลชีววิทยา ม.มหาสารคาม เป็นลูกสาวคนโตของ นายสรนันท์ ส่วนเสน่ห์ อาชีพพนักงานขับรถ กับนางชุติกาญจน์ ส่วนเสน่ห์ อาชีพ พนักงานขาย บริษัท คิงพาวเวอร์ จำกัด มีน้องสาว 1 คน หลังจากได้ตำแหน่งเผยว่า วินาทีที่เหลือบนเวทีสองคนรู้สึกตื่นเต้นมาก แต่พอพิธีกรประกาศชื่อตัวเองรู้สึกมืดไปหมด อยากขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่เห็นศักยภาพในตัวเอง  ซึ่งทุกครั้งที่ทำกิจกรรมเก็บตัวจะใส่ความเป็นตัวของตัวเอง และมุ่งมั่นตั้งใจ พิชิตใจคณะกรรมการ
น้ำตาลเลือกมาประกวดเวทีนี้เป็นเวทีแรก เพราะคิดว่าตัวเองมีความพร้อมแล้ว โดยมี "แนท-น.ส.อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015" เป็นนางงามในดวงใจ ด้วยความสามารถพิเศษในการเปลี่ยนบทบาทจากนางแบบสู่นางงามได้งดงาม อีกทั้งคุณแม่มีดีกรีเป็นอดีตนางสงกรานต์ น้ำตาลชอบเอามงกุฎมาสวมเล่นตั้งแต่อายุ 14 ปี เมื่อฉายแววความสวยคุณแม่จึงผลักดันให้มาประกวด ซึ่งเป็นเวทีในฝันที่จะพาน้ำตาลก้าวสู่เวทีระดับโลก

หลังจากนี้คงต้องเตรียมความพร้อม พัฒนาตัวเองเพื่อก้าวสู่เวทีสากลต่อไป โดยเฉพาะเรื่องบุคลิกภาพ "น้ำตาล" บอกว่า ยังติดยิ้มเจื่อนๆ เวลารู้สึกตื่นเต้น นอกจากนี้จะต้องฟิตหุ่นและฝึกภาษาให้แข็งแรง
ด้านพื้นเพของครอบครัวนั้น น้ำตาลเผยหมดเปลือกว่า คุณพ่อเป็นคน จ.ยโสธร คุณแม่เป็นคน จ.นครศรีธรรมราช แต่ร่วมสร้างครอบครัวกันที่ จ.สมุทรปราการ ฐานะครอบครัวหาเช้ากินค่ำ จึงช่วยคุณแม่ทำงานตั้งแต่ ป.4 ตอนนั้นคุณแม่เป็นแม่บ้าน ก็ไปช่วยทำความสะอาดบ้านด้วย โดยไม่ได้รู้สึกอับอายอะไร แค่อยากช่วยแบ่งเบาภาระ

ทุกวันนี้พอมีเวลาว่างจากเรียน ได้ทำงานพาร์ทไทม์เป็นพนักงานเสิร์ฟในสนามบินสุวรรณภูมิ โดยเงินรายได้นั้นส่วนหนึ่งมอบให้บุพการี ส่วนหนึ่งแบ่งมาเป็นทุนการศึกษา สำหรับเงินการประกวดครั้งนี้จะแบ่งส่วนหนึ่งไปช่วยเหลือสังคมและผู้ด้อยโอกาส

ตอนนี้ยังร้องเพลง หัวใจยังว่าง ไม่มีคนจับจองหัวใจ แต่จะยอมเปิดใจคุยกับหนุ่มที่มอบความรักให้หมดใจ และเข้ากับครอบครัวได้ ส่วนการพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้น ส่วนตัวบนไว้กับศาลพระพรหม บริเวณแยกราชประสงค์ ด้วยการรำไทยแก้บน คิดว่าไม่มีปัญหาเพราะมีพื้นฐานด้านนาฏศิลป์ นอกจากนี้ทราบว่าคุณแม่ได้ไปบนขอให้ลูกสาวมีชื่อเสียงโด่งดัง ที่ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เขาแหลมปู่เจ้า อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ด้วยประทัด 1 แสนดอก

อย่างไรก็ตามอาจมีกระแสโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์ตามประสา "คนรักเท่าผืนหนัง คนชังเท่าผืนเสื่อ" น้ำตาล บอกว่า พร้อมน้อมรับทุกคำวิจารณ์และจะนำมาเป็น "แรงฮึด" ผสมกับความ "สตรอง" เพื่อพัฒนาตัวเองให้สมกับเป็นตัวแทนของคนไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ประมาณเดือน ม.ค.ปีหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ไม่พลิกโผ'น้องน้ำตาล' คว้ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2016 
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 48