อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565

สาวงาม "โดมินิกัน" วัย20 คว้ามงกุฎมิสแกรนด์2015

"เอเนีย การ์เซีย" จากประเทศสาธารณรัฐโดมินิกัน เป็นผู้คว้าตำแหน่งมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 พร้อมครองมงกุฎเพชรและของรางวัลอีกเพียบ จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2558 เวลา 00.16 น.

มาถึงโค้งสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการประกวดนางงามระดับนานาชาติโดยคนไทยอย่าง “มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015” ซึ่งปีนี้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 เพื่อเฟ้นหาสาวงามหนึ่งเดียวในโลกที่มากด้วยความสวยและศักยภาพ พร้อมที่จะทุ่มเททั้งกายใจปฏิบัติภารกิจในการยุติสงครามและความรุนแรงภายใต้แนวคิด “สต็อป เดอะ วอร์” ร่วมกับองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก โดยเมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 25 ต.ค.กองประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ภายใต้การอำนวยการของ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล จัดการประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 รอบตัดสิน ในธีม “ดรีม ไอส์แลนด์ ไทย คัลเชอร์” ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ท่ามกลางเหล่าแฟนคลับและกองเชียร์เดินทางนำธงชาติและป้ายไฟมาร่วมให้กำลังใจสาวงามนานาประเทศอย่างคึกคัก

การประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 เริ่มต้นขึ้นด้วยการแสดงเปิดตัวผู้เข้าประกวดจากทั้ง 78 ประเทศในชุดราตรีสั้นร่วมกับ ลีส์ กราเซีย มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2014 จากนั้นพิธีกรรับหน้าที่โดย แมทธิว ดีน และลีส์ กราเซีย กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และบรรดาแฟนคลับกองเชียร์ เข้าสู่การประกวดอย่างเป็นทางการ พร้อมแนะนำคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ก่อนประเดิมประกาศผลรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมเป็นรางวัลแรก โดย พารูล ควิทโมลา ซาห์ จากประเทศฟิลิปปินส์ เป็นผู้ได้รับรางวัล


ก่อนระทึกใจต่อกับการประกาศผลผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ต่อมา สาวงามทั้ง 78 คนปรากฏตัวประชันความสวยเซ็กซี่ อวดรูปร่างและสัดส่วนในชุดว่ายน้ำสีสันสดใส จากแบรนด์เอ็มจีไอ ลิขสิทธิ์เฉพาะของกองประกวด และผู้ที่สามารถคว้ารางวัลชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยมไปครอง ได้แก่ มาเรียลา อาปาร์ซีโอ อัลฟาโร จากประเทศคอสตาริก้า ตามด้วยรางวัลป๊อปปูล่าร์ โหวต ได้แก่ ออร์เนลล่า มาเรียม กันเนิสกาเร จากประเทศศรีลังกา และการประกาศผลผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

จากนั้นผู้เข้าประกวดจากทั้ง 68 ประเทศกลับขึ้นสู่เวทีอีกครั้ง ในชุดราตรียาว ประกอบการแสดงสุดพิเศษจาก เจนนาลี มาร์คัส ซาร์ปาโร มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2013 ก่อนที่ 10 สาวงามผู้ผ่านเข้ารอบ ปรากฏตัวในชุดสูทสีขาวเพื่อตอบแสดงทัศนคติต่อการยุติสงครามและความรุนแรง
ตามมาด้วยการกล่าวอำลาตำแหน่งสุดงดงามของ ลีส์ กราเซีย มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2014 หลังปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถมาตลอด 1 ปีเต็ม โดยณวัฒน์ อิสรไกรศีล เป็นผู้ถอดมงกุฏเพื่อเตรียมส่งมอบให้แก่มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลคนใหม่ พร้อมเปิดตัว 10 สาวงามอย่างสง่างามอีกครั้งในชุดราตรี และการประกาศผลผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย

หลังจากพักให้เหล่าสาวงามเตรียมตัวเตรียมใจสักครู่ก็กลับเข้าสู่การประกวดรอบตอบคำถาม ซึ่งต้องใช้ไหวพริบตอบคำถามเดียวกันที่ว่า "ใครคือผู้ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในชีวิตคุณ เพราะอะไร"ก่อนที่นางงามจากทั้ง 78 ประเทศขึ้นสู่เวทีอีกครั้งในชุดราตรียาวสวยสง่า เพื่อฟังผลการประกาศผลรางวัลชุดราตรียอดเยี่ยม ได้แก่ อายากะ ทานากะ จากประเทศญี่ปุ่นและรางวัลเบสท์ โซเชียล มีเดีย ได้แก่ วาทิกา บริจ แนท ซิงห์ จากประเทศอินเดีย

ปิดท้ายกับวินาทีที่ทุกคนรอคอยเมื่อพิธีกรประกาศให้ เอเนีย การ์เซีย จากประเทศสาธารณรัฐโดมินิกัน เป็นผู้คว้าตำแหน่งมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 จากการตอบคำถามว่า "ฉันคิดว่าผู้ที่มีอิทธิพลในชีวิตมากมี่สุด คือ คุณพ่อของฉัน เพราะฉันเป็นลูกที่เกิดจากการถูกข่มขืน ตอนนั้นแม่ฉันยังอายุน้อย ทำให้คุณยายกลายมาเป็นผู้ปกครองและเลี้ยงดูฉันมาโดยตลอด หากย้อนเวลากลับไปได้ ก็จะให้อภัยคุณพ่อและอยากเข้าไปกอดพ่อ เพราะรักและมีความเคารพคุณพ่อเสมอมา และนึกถึงบุญคุณของท่านตลอด" ครองมงกุฎเพชรพร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมทั้งสิ้น 40,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา หรือราว 1,200,000 บาท และสิทธิในการครอบครองที่พักคอนโดมีเนียมตลอดการปฏิบัติภารกิจในประเทศไทย 1 ปี

ขณะที่ แคลร์ อลิซาเบธ พาร์กเกอร์ จากประเทศออสเตรเลีย ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 และ วาทิกา บริจ แนท ซิงห์ จากประเทศอินเดีย เป็นผู้คว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 ไปครอง ส่วน ปอไหม-รัตติกร ขุนโสม สาวงามจากประเทศไทยรั้งตำแหน่งรองอันดับ 4 มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015.

ภายหลังจากได้รับตำแหน่ง เอเนีย การ์เซีย กล่าวถึงความรู้สึกว่า ดีใจมากไม่คิดว่าจะมีคนมาเชียร์เยอะมากขนาดนี้ และไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นผู้ที่ได้รับตำแหน่ง เพราะหลายคนที่มาประกวดก็ต่างอยากได้ตำแหน่งทั้งนั้น เพียงแต่ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ซึ่งแคมเปญยุติสงครามและความรุนแรงเป็นแคมเปญที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากแคมเปญอื่น ๆ เพราะไม่ใช่เพียงยุติสงครามเท่านั้นแต่เป็นการยุติความรุนแรงทุกประเภททั่วโลก หลังจากรับตำแหน่งจะพยายามส่งต่อเจตนารมย์ในการยุติความรุนแรงให้ถึงผู้คนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะรู้ดีว่าความสงบสุขต้องเริ่มต้นจากความรักและความสันติที่ตัวเองก่อน และขอใช้เวลาศึกษาประเทศไทยให้มากขึ้น ก่อนทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อปฏิบัติภารกิจภายใต้แคมเปญนี้อย่างเต็มที่

เอเนีย การ์เซีย นางแบบชาวโดมินิกัน อายุ 20 ปี กำลังศึกษาคณะนิติศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยโรเจอร์ วิลเลียมส์ รัฐโรด ไอส์แลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา จากแรงบันดาลใจที่ครอบครัวเธอค่อนข้างมีปัญหาด้านกฏหมายมาก จึงทำให้เธอสนใจและรู้สึกสนุกกับการศึกษาเล่าเรียนด้านนี้ โดยเธอคิดว่าการเรียนกฏหมายเป็นสิ่งจำเป็นที่ทำให้สามารถปกป้องตัวเองและคนอื่น ๆ ได้ นอกจากเพิ่งคว้าตำแหน่งมิสแกรนด์ อินเตอร์เน​ช​ั่​น​แนล 2015 เธอยังเป็นเจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสยูเอสเอ 2015 อีกด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 133