อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

ของแท้! 'มู' คุยเจ๋งกว่าตอนคุม 'งูใหญ่' คว้า 3 แชมป์

แบบนี้สิของแท้! โฮเซ มูรินโญ โวลั่นประเดิมเปิดตัวเป็นกุนซือใหม่ โรมา ระบุตอนนี้ตัวเองเจ๋งกว่าตอนคุม “งูใหญ่” ได้ 3 แชมป์ด้วยซ้ำ หลังตระเวนสะสมประสบการณ์เพิ่มมาทั่วลีกใหญ่ยุโรป เสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 16.00 น.

โฮเซ มูรินโญ กุนซือโรมา ทีมดังในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี แสดงความเชื่อมั่นว่าตอนนี้เขาเป็นโค้ชที่ดีกว่าตอนพา “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน คว้า 3 แชมป์เมื่อปี 2010 ด้วยซ้ำ หลังตระเวนสะสมประสบการณ์ในลีกใหญ่มาทั่วยุโรป หลังอดีตกุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เพิ่งเดินทางไปเปิดตัวเป็นนายใหญ่คนใหม่ของ “นางพญาหมาป่า” เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 
 
    
“เดอะ สเปเชียล วัน” เผยในการให้สัมภาษณ์ในฐานะกุนซือ “นางพญาหมาป่า” เป็นครั้งแรกบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า “ตอนนี้ผมเป็นโค้ชที่ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ ผมพูดจริง ๆ นะ เพราะผมคิดว่านี่เป็นงานที่ประสบการณ์มีความสำคัญมาก ๆ ประสบการณ์มันจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเคยเจอเหตุการณ์ต่าง ๆ มาก่อน เพราะผมผ่านเรื่องราวมาแล้วมากมายนับตั้งแต่ย้ายออกจากอิตาลีไปคราวก่อน” 
 
    
“ผมย้ายไป รีล มาดริด ซี่งเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ผมทำได้ตามฝันที่ต้องการคว้าแชมป์ในอิตาลี อังกฤษ และ สเปน จากนั้นผมย้ายกลับไปทำงานในอังกฤษอีกครั้ง เพราะครอบครัวผมอยู่ที่นั่น ผมเจอประสบการณ์ที่ยิ่งกว่านั้นมาแล้ว เมื่อผมพาทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วย แต่กลับโดนปลดไม่ได้คุมทีมลงเล่นนัดชิง ซึ่งมันไม่เคยเกิดขึ้นกับผมมาก่อน แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว ดังนั้น ด้วยประสบการณ์ที่ผมได้พบเจอและเรียนรู้ทั้งในช่วงเวลาที่ดีและแย่ มันทำให้ผมเตรียมพร้อมที่จะเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากกว่าที่เคย” มูรินโญ ทิ้งท้าย  

เครดิตภาพ : ทวิตเตอร์ @OfficialASRoma

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14