อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

'พระมหาสมปอง'ร่วมอุ้มทีมบอล'จัมปาศรี'วาดฝันขึ้นไทยลีก

พระนักเทศน์ "พระมหาสมปอง" เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ "จัมปาศรี ยูไนเต็ด" ทีมในอเมเจอร์ลีก ช่วยส่งเสริมสานฝันให้เด็กๆ ขอให้ทำต่อเนื่อง หวังทีมทะยานขึ้นไทยลีก จันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.50 น.


พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต (นครไธสง) พระนักเทศน์ชื่อดัง วัดสร้อยทอง ตอบรับเป็น ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ของสโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ด ที่ส่งแข่ง ไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก หรือลีกสมัครเล่น ซึ่งทีมนี้อยู่ใน จ.มหาสารคาม 

พระนักเทศน์ กล่าวว่า ตนเองมี "SP อะคาเดมี่" ที่ จ.ชัยภูมิ ส่งเสริมให้เด็กๆ เล่นฟุตบอล หลายคนมีแวว แต่ไม่รู้จะไปต่อทางไหน พอมี จัมปาศรี ก็มองเห็นช่องทาง ยินดีมากๆ เพราะชอบกีฬา กีฬาเป็นยาวิเศษ ธรรมะกับฟุตบอลเป็นเรื่องเดียวกัน จัมปาศรี ก็จะได้สานฝันให้เด็กๆ ขอบคุณทางผู้บริหารทีม ทีมก็ตั้งใจจะขึ้นชั้น ไปไทยลีก 3, ไทยลีก 2 ให้เด็กๆ ได้มีอนาคต ในวันเปิดตัวจะพยายามดึงคนวงการฟุตบอลที่พอรู้จัก อย่าง "โจ้ 5 หลา" ศรายุทธ ชัยคำดี, "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด, "โค้ชตู่" พนิพล เกิดแย้ม ให้มาพบเจอกัน อยากให้ทำกันต่อเนื่อง จะไม่เป็นไฟไหม้ฟาง อยากให้ค่อยเป็นค่อยไป หรือจะโหมก็ได้ แต่อยากให้ต่อเนื่อง เพื่อให้เด็กซ้อมแล้วรู้ว่าจะไปไหน อยากให้ขึ้นไทยลีก 1 ในอนาคต แบบ หนองบัว พิชญ เอฟซี, ขอนแก่น ยูไนเต็ด ก็กลับมาแล้ว เป็นความมุ่งมั่นตั้งใจ ได้ไม่ได้ ก็แล้วแต่ แต่เป็นความมุ่งมั่น ก็จะช่วยทำอะไรที่เป็นรูปธรรม ทั้งการประชาสัมพันธ์ หรือดึงใครต่อใครมาถ่ายทอด ยินดีมากๆ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 17