อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

ญี่ปุ่นจัด"ปรี-โอลิมปิก"ทดสอบระบบพ่วงรับมือไวรัส

"ญี่ปุ่น" เตรียมจัด "ปรี-โอลิมปิก-พาราลิมปิกเกมส์ 2020" ระหว่างเดือน มี.ค.-พ.ค.ปีหน้า เพื่อทดสอบระบบการแข่งขันต่าง ๆ จำนวน 18 ชนิดกีฬา รวมทั้งมาตรการรับมือการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกด้วย จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19.17 น.


เว็บไซต์ www.olympic.org ของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี รายงานว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ออกมาประกาศปรับปฏิทินจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ทดสอบการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันใน 18 ชนิดกีฬา โดยจะโยกไปจัดกันในช่วงเดือน มี.ค.-พ.ค. ปี 2021 หลังการแข่งขันทั้ง 2 ศึกใหญ่ต้องถูกเลื่อนไปจัดในช่วงกลางปีหน้า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

สำหรับทัวร์นาเมนต์ทดสอบการเป็นเจ้าภาพดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบ 3 องค์ประกอบที่สำคัญในการจัดการแข่งขัน ประกอบด้วยเรื่องของสนามแข่งขันของแต่ละชนิดกีฬา การใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ และทดสอบความพร้อมของบรรดาเจ้าหน้าที่ในการดำเนินการจัดการแข่งขัน โดยเน้นหนักในด้านเทคนิคต่าง ๆ รวมถึงเรื่องของมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย

สำหรับทั้ง 18 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ระบำใต้น้ำ, โปโลน้ำ, กระโดดน้ำ, ว่ายน้ำ, รักบี้ฟุตบอล, จักรยาน (บีเอ็มเอ็กซ์), จักรยาน (ลู่), ว่ายน้ำคนพิการ, ยิงปืน, สเกตบอร์ด, ยิมนาสติกศิลป์, ยิมนาสติกลีลา, วอลเลย์บอล, กรีฑา, บาสเกตบอล 3x3, วีลแชร์รักบี้, กรีฑาคนพิการ และวิ่งมาราธอน

ขณะเดียวกัน คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 จะร่วมมือกับสหพันธ์กีฬาชนิดต่าง ๆ เพื่อทบทวนและตรวจสอบเนื้อหาของการจัดทัวร์นาเมนต์ทดสอบการจัดการแข่งขัน ที่ถูกกำหนดเอาไว้ก่อนจะมีการเลื่อนการแข่งขัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและลดค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้คณะกรรมการจัดการแข่งขันจะทำการเตรียมพร้อมเรื่องของมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด และวางแผนเพื่อทดสอบการบริหารจัดการต่าง ๆ ในสนามแข่งขันแต่ละแห่ง ซึ่งรวมถึงการดูแลผู้ชมที่จะเข้าไปชมการแข่งขันในสนามในทัวร์นาเมนต์ทดสอบด้วย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 22