อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มกราคม 2565

สื่อปูดส่อห้ามแฟนผู้ดีดื่ม,ร้องเพลงเชียร์ในสนาม

อยากดูต้องทน! สื่อปูดแฟนบอลลีกผู้ดีส่อถูกสั่งงดดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงงดตะโกนและร้องเพลงเชียร์ ในการกลับเข้าชมเกมในสนามอีกครั้ง หลังรัฐบาลอังกฤษไฟเขียวเปิดสนามให้แฟนเข้าชมต้นเดือนหน้า   อังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.37 น.

“เดลี เมล์” สื่อดังในประเทศอังกฤษ รายงานว่า แฟนบอลอาจถูกสั่งให้งดการดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงการตะโกนและร้องเพลงเชียร์ ในการกลับเข้าชมเกมในสนาม หลังรัฐบาลแดนผู้ดีประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา อนุญาตให้แฟนบอลกลับเข้าชมเกมในสนามได้หลังมาตรการล็อกดาวน์ในปัจจุบันสิ้นสุดลงในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ 
    
ทั้งนี้ รัฐบาลผู้ดี ระบุว่า จะอนุญาตให้แฟนบอลกลับเข้าสนามได้หลังการล็อกดาวน์สิ้นสุดลงในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ โดยจะเปิดให้แฟนบอลเข้าสนามได้ไม่เกิน 4,000 คน ในพื้นที่ที่ตัวเลขการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่สูง (ระดับ 1) และไม่เกิน 2,000 คน ในสนามที่อยู่ในพื้นที่ตัวเลขการระบาดอยู่ในระดับ 2 ขณะที่สนามที่อยู่ในพื้นที่ตัวเลขการระบาดสูง หรือระดับ 3 ก็จะยังไม่อนุญาตให้เปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกม     
 
    
อย่างไรก็ตาม สื่อดังแดนผู้ดี ระบุว่า พรีเมียร์ลีก ได้เตรียมพร้อมรับมือกับการเปิดสนามให้แฟนบอลเข้าชมเกมอีกครั้ง โดยได้ส่งหนังสือถึงทุกสโมสรในลีก เพื่อแจ้งให้ทราบถึงมาตรการ ซึ่งในเอกสารดังกล่าวระบุว่าอาจรวมถึงการงดร้องเพลงเชียร์ งดตะโกน และงดบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย โดยแฟนบอลต้องยืนยันการยอมรับมาตรการดังกล่าวตอนซื้อตั๋ว ขณะเดียวกัน แต่ละสโมสรสามารถปรับมาตรการต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับความต้องการได้ โดยหลังจากนี้จะมีการหารือถึงบทลงโทษสโมสรที่ไม่ปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าวต่อไป  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 20