อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

บุนเดสลีกาทำสถิติยอดคนดูบอลสดทะลุหลัก6ล้านคน

ฟุตบอล "บุนเดสลีกา เยอรมนี" ทำสถิติยอดคนดูบอลสดทะลุหลัก 6 ล้านคน หลังกลับมาเตะกันอีกครั้งในสนามปิดไร้คนดู ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 เวลา 23.48 น.


"สกายเยอรมนี" เปิดเผยตัวเลขเรตติ้งผู้ชมการถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมนี นัดแรกของการรีสตาร์ทกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้ง ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ว่าสามารถสร้างสถิติใหม่มียอดผู้ชมสูงสุดในการถ่ายทอดสดของสกายที่ตัวเลขมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า และมียอดผู้ชมดูบอลสดรวมกันในเยอรมนีสูงถึง 6 ล้านคน ในการเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ DWDL.de.

หลังพักเบรกไปมากกว่า 2 เดือน ฟุตบอลเยอรมันกลับมาเตะกันอีกครั้งในวันเสาร์ ท่ามกลางผู้ชมเป็นสถิติใหม่สูงสุดจำนวน 3.68 ล้านคน ที่ดูการแข่งขันในช่องทีวีบอกรับสมาชิกของสกายเยอรมนี ซึ่งเป็นตัวเลขมากกว่าเดิม 2 เท่าของยอดผู้ชมปกติสำหรับการแข่งขันในวันเสาร์ก่อนหน้านี้ส่วนผู้ชมทางช่องข่าวกีฬา "คอนเฟอเรนซ์" ที่ให้รับชมฟรีในประเทศเยอรมนี ซึ่งถ่ายทอดสดฟุตบอลบุนเดสลีกาพร้อมกัน มีจำนวน 2.45 ล้านคน ทำให้รวมการรับชมจากทั้งสองช่องทาง มียอดผู้ชมรวม 6.13 ล้านคน

ด้านโฆษกของฟุตบอลลีกเยอรมัน (เดเอฟเบ) ได้บอกกับสำนักข่าวดัง "เอเอฟพี" ว่าแมตช์ระหว่าง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่เอาชนะ ชาลเก 4-0 มีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ไปทั่วโลกถึง 70 ประเทศ

สำหรับช่วงอายุของผู้ชมที่เข้ามาดูบอลบุนเดสลีกาสด ๆ จำนวนมากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 14-49 ปี

ก่อนหน้านี้ มีการคาดการณ์เอาไว้อยู่แล้วว่า ฟุตบอลลีกดังยุโรปที่กลับมาเตะกันอีกครั้งท่ามกลางสนามปิดไร้คนดู จะมียอดผู้ชมการถ่ายทอดสดทำสถิติใหม่ เพราะแฟนบอลคิดถึงฟุตบอลกันเป็นอย่างมาก หลังฟุตบอลหยุดเตะกันไปนานมากกว่า 2 เดือน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 18