อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565

"พิชัย"มั่นใจมวยสากลไม่โดนตัดในอลป.2020

"พิชัย ชุณหวชิร" นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ในฐานะอีซี เมมเบอร์ ของสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ (ไอบ้า) มั่นใจกีฬามวยสากล ไม่โดนตัดสิทธิในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น แน่นอน เพราะเชื่อมั่น ศักยภาพ ของ "มร.คาฟูร์ ราคิมอฟ" ประธานไอบ้าคนใหม่ชาวอุซเบกิสถาน ชี้ เป็นคนทำงาน และพร้อมแก้ปัญหาเรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตัดสินที่ไม่โปร่งใส รวมถึงเคลียร์ปัญหาหนี้สินเก่าของสหพันธ์ พร้อมสร้างความมั่นใจให้กับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ให้กลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.46 น.

 นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตนได้รับเกียรติให้เป็นอีซี เมมเบอร์ ถือว่าเป็นตำแหน่งอันทรงเกียรติ เพราะ ได้มาจากการโหวตของชาติสมาชิก ซึ่งมั่นใจว่าการที่ได้เข้าไปนั่งทำงานวงในของไอบ้า จะทำให้กีฬามวยสากลของไทย มั่นคงและเข้มแข็งมากขึ้น จะได้รับรับรู้ข้อมูลข่าวสาร และมีส่วนผลักดันนโยบายต่าง ๆ ของสหพันธ์ จะทำให้มวยสากลไทยใกล้ชิดไอบ้ามากขึ้น และไม่ต้องห่วงเรื่องอะไรเหมือนอย่างที่ผ่านมา และตนพร้อมผลักดันชาติในอาเซียน เช่น ฟิลิปนส์ อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย ให้ทำงานตามนโยบายไอบ้า และในปีหน้ามีการรายงานว่า ที่ประชุมจะมีการประชุมที่เอเชียครั้งแรกของชาติสมาชิก อาจจะให้ไทยเป็นเจ้าภาพ เพราะไทยมีนักมวยเก่งหลายคนและประสบความสำเร็จในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ๆ หลายรายการ 


     
ประมุขกำปั้นไทย กล่าวอีกว่า สำหรับ มร.คาฟูร์ ราคิมอฟ" ประธานไอบ้าคนใหม่ชาวอุซเบกิสถาน เท่าที่ตนได้สัมผัสมา เขาพยายามแก้ไขปัญหากฎระเบียบข้อบังคับต่าง ๆไม่ว่าจะเป็น วิธีการการเลือกตั้ง วิธีการเลือกกรรมการสมาคมฯ วิธีการตัดสิน ได้รับปากชาติสมาชิกในที่ประชุม จะทำให้ดีที่สุด แม้กระทั่งกรรมการที่ไปตัดสินในโอลิมปิกเกมส์ "ริโอเกมส์2016" ที่ประเทศบราซิล ที่ผ่านมา และเกิดปัญหาขึ้นมา สิ่งเหล่านี้ต้องถูกจัดการอย่างเด็ดขาด ทำให้การตัดสินต่อไปนี้ ต้องมีความยุติธรรมมากที่สุด  
     
"ที่สำคัญอีกเรื่อง คือ ปัญหาเรื่องเงินที่ค้างคา มีหนี้ก่อนหน้านี้ 40 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 1,280 ล้านบาท) ตอนนี้เหลือไม่ถึง 2 0ล้านเหรียญ (ราว 640 ล้านบาท) หวังว่าจะเคลียร์ปัญหาเพื่อให้ไอบ้ามีความเข้มแข็งต่อไป ส่วนจะได้รับการยอมรับจากไอโอซีหรือไม่ก็สุดวิสัยที่จะคาดเดา ส่วนตัวผมไม่เชื่อว่ากีฬามวยสากลจะโดนตัด เพราะมวยเป็นกีฬาที่คนนิยม ดูจากกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ที่ผ่านมา ใช้บุคคลากรของไอบ้าทั้งหมด แต่มีการการกำกับอีกครั้งของไอโอซี การตัดสินเป็นที่ยอมรับมากของชาติสมาชิก สรุปมวยสากลในโอลิมปิกเกมส์ 2020 มีแน่นอน แต่ผู้ดูแลหรือจัดการแข่งขันจะเป็นใครเท่านั้นเอง" นายพิชัย กล่าวทิ้งท้าย 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 53