อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

วงโยฯจับมือมะกันพัฒนา-จัดงานใหญ่ปลายปี

องค์กรวงโยธวาทิตไทย-เอเชีย เซ็น MOU กับสหรัฐอเมริกา เพิ่มขีดความสามารถ พร้อมจัดการประกวดระดับโลก ที่ศรีสะเกษ ปลายปีนี้ อาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม 2561 เวลา 13.27 น.

นายโกสินทร์ สืบประสิทธิ์วงศ์ นายกสมาคมการประกวดวงโยธวาทิตโลก (ประเทศไทย) และประธานสมาพันธ์วงโยธวาทิตแห่งเอเชีย (Asian Marching Band Confederation) ได้ลงนามบันทึกช่วยจำ (MOU) ร่วมกับ นายรอน นานเคอร์วิส ประธานจัดการประกวด Winter Guard International (WGI) ซึ่งเป็นองค์กรจัดการประกวดวงโยธวาทิต (ประเภทกลุ่ม Ensemble ระดับโลก) ที่เมืองเดย์ตัน รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา 

นายโกสินทร์ กล่าวว่า การลงนาม MOU ครั้งนี้ จะเป็นผลดีทั้งวงโยธวาทิตประเทศไทย และทวีปเอเชีย ที่ได้รับการสนับสนุนด้านความรู้ต่างๆ โดยตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อพัฒนาวงโยธวาทิตทั้งในประเทศไทย และทวีปเอเชียให้มีการพัฒนามากขึ้น โดยในปัจจุบันวงโยธวาทิตในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น มีการพัฒนาไปอย่างมาก และถือว่ามีมาตรฐานสูงที่สุดในระดับโลก ที่วงโยธวาทิตทั่วโลกนำมาแบบอย่าง และในการนี้ยังได้เข้าประชุมหารือและแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการจัดการประกวดกับฝ่ายบริหาร WGI เพื่อวางแนวทางในการจัดการประกวดวงโยธวาทิตในประเทศไทยและทวีปเอเชียอีกด้วย

ขณะเดียวกัน คณะกรรมการสมาพันธ์วงโยธวาทิตแห่งเอเชีย ยังได้มอบโล่ขอบคุณให้กับประธานจัดการประกวด WGI ในพิธีปิดการประกวด WGI ประจำปี 2561 เพื่อเป็นการผูกสัมพันธไมตรีที่ดี

สำหรับประเทศไทยจะจัดการประกวด WGI Thailand Championships นั้นเป็นหนึ่งในการประกวดวงโยธวาทิตระดับโลก ระหว่างวันที่ 14-16 ธันวาคม 2561 ที่ จังหวัดศรีสะเกษ ดูรายละเอียดและสมัครได้แล้ววันนี้ที่ www.twmc.or.th

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 26