อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 สิงหาคม 2565

ทัพปีนหน้าผาไทยฉลองความสำเร็จ-เตรียมจัดศึกไทยแลนด์ลีกปีหน้า

ส.ปีนหน้าผาไทย ฉลองความสำเร็จนักกีฬาปี 60 มอบเงินอัดฉีดทัพปีนผารวมกว่า 1.2 แสนบาท วางแผนปีหน้าจัดศึก "ปีนหน้าผา ไทยแลนด์ลีก" 4 สนามหลัก เก็บคะแนนพัฒนานักกีฬาไทย พร้อมเตรียมส่งนักปีนผา สู้ศึก "เอเชีย คัพ" ที่ฮ่องกง เก็บแต้มปูทางสู่ เอเชี่ยนเกมส์ 2018 หวังคว้าเหรียญกลับบ้านให้ได้ เสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2560 เวลา 20.21 น.


เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ที่ร้านอาหารประตูสีฟ้า เอกมัย นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล นายกสมาคมกีฬาปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย เป็นประธาน จัดงานพบปะชาวปีนหน้าผา “สังสรรค์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ฉลองความสำเร็จผลงานปี 2560 รวมพลคนปีนผา” โดยภายในงานมีการมอบเงินรางวัลให้กับนักกีฬาปีนหน้าผาของไทย ที่ทำผลงานคว้าเหรียญรางวัลทั้งในระดับเอเชียและอาเซียน ในช่วงปี 2560 รวมกว่า 120,000 บาท พร้อมด้วยการบรรยายของ "หนึ่ง" วิทิตนันท์ โรจนพานิช ซึ่งเป็นผู้พิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสต์คนแรกของไทยอีกด้วย

นายสมบูรณ์ กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เพื่อตอบแทนนักกีฬาปีนหน้าผาของไทย และเป็นการฉลองความสำเร็จที่นักกีฬาของไทยทำผลงานในระดับเอเชียและอาเซียน โดยระดับเอเชียรุ่นใหญ่ "มีณ" ปุณฑริกา ธัญญะวานิช คว้าเหรียญทองแดงจากศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศอิหร่าน รวมถึงล่าสุดที่ “เนฟ” จุติธิดา จงศิริ คว้าเหรียญทองระดับ เยาวชนชิงแชมป์เอเชีย รุ่น K ที่ประเทศสิงคโปร์ พร้อมกับนักกีฬาไทยยังได้อีก 1 เงิน 1 ทองแดง นอกจากนี้นักกีฬาไทยยังทำผลงานได้ดีในระอาเซียนอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามผลสำเร็จในการเเข่งขันตลอดทั้งปี เกิดจากการพัฒนาเเบบก้าวกระโดดอย่างเป็นระบบของสมาคมฯทั้งการจัดการเเข่งขันจัดอันดับเเรงกิ้งประเทศ การสร้างหน้าผาเพิ่ม การฝึกซ้อม รวมถึงการสนับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทย และความร่วมมือจากทุกๆฝ่ายด้วย

สำหรับแผนงานในปีหน้า สมาคมปีนหน้าผาฯ เตรียมดำเนินการตามแผนงานในการพัฒนาการแข่งขันปีนหน้าผาของไทย โดยเตรียมจัดศึก "ปีนหน้าผา ไทยแลนด์ลีก" ซึ่งจะจัดแข่งขันเป็น 4 สนามหลัก กระจายไปตามภูมิภาคของไทย โดยอาจจะเป็นที่นครราชสีมา หรือ เชียงราย และกรุงเทพฯ เริ่มสนามแรกในช่วงเดือน ก.พ. ก่อนจะไปสิ้นสุดสนามสุดท้ายเป็นรายการชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยรายการนี้ยังเป็นรายการเก็บคะแนนสะสมจัดอันดับของนักปีนผาไทยอีกด้วย

ด้าน นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา เลขาธิการสมาคมฯ เผยว่า ในส่วนของศึกระดับนานาชาติรายการแรกในปีหน้า คือศึกรายการ "เอเชีย คัพ" ที่ฮ่องกง ในเดือน ก.พ. ซึ่งเป็นศึกระดับเอเชีย เก็บคะแนนสะสมคัดนักกีฬาไปสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยเราเตรียมส่งนักกีฬาตัวจริง 2 คนและสำรองอีก 2 คน ไปร่วมชิงชัย โดยความหวังของเราน่าจะอยู่ที่ "มีณ" ปุณฑริกา ธัญญะวานิช ที่คว้าเหรียญทองแดงจากศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศอิหร่าน มาก่อนหน้านี้ และหวังว่านักกีฬาไทยจะสามารถคว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้ในรายการนี้.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 21