อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

มิสยูลีกเซ็นMOUนักออกแบบผมเกาหลีมั่นใจงานกระหึ่ม

 ประธานจัดการประกวดมิสยูลีก 20108 เดินหน้าเซ็น MOU กับบริษัทยักษ์ใหญ่ที่เกาหลีใต้ ยกระดับสมุนไพรไทยให้อยู่ภายใต้ การดำเนินงานประชารัฐไปสู่ระดับสากล พร้อมกับทำ MOU กับจอง จุง stylist นักทำผมชื่อดังของเกาหลี และ Korea KMK Color Institute โดยมาดามคิม เพื่อต่อยอดการประกวดมิสยูลีก 2018 ให้ยิ่งใหญ่และยั่งยืนต่อไป เสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2560 เวลา 20.42 น.นางสาวอัครภัสสร์ ชนะจินดาโสภณ รองประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทยและ ประธานคณะกรรมการจัดการประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวอร์ซิตีลีก 2018 หรือมิสยูลีก ในฐานะประธานกรรมการบริษัท ทีเอฟ คอสเมโทโลจี (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยหลังการเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ว่า เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่ โรงแรมล็อตเต้ เมียงดง กรุงโซล  สำนักงานเศรษฐกิจการลงทุน ณ กรุงโซล หรือ บีโอไอ-โซล ได้จัดงาน “Korean-Thai Business Networking”   โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมกิจกรรมร่วมการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ไทย-เกาหลี ครบรอบ 60 ปีที่จะครบรอบในปีหน้า ภายในงานมีนักธุรกิจไทยมาร่วมลงนามความร่วมมือรวมทั้ง จับคู่ธุรกิจระหว่างบริษัทไทยและเกาหลี   ลงนามความร่วมมือกัน ไปสู่การค้าระดับโลก ภายในงานได้รับเกียรติจากท่านเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงโซล, อัครราชทูตที่ปรึกษา (ด้านการค้า), อัครราชทูตที่ปรึกษา (ด้านการลงทุน), ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ดร.อัจฉรา เกษสุวรรณ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้เกียรติมาบรรยายและร่วมกิจกรรมในงานด้วย

นางสาวอัครภัสสร์ กล่าวต่อว่าหนึ่งในอุตสาหกรรมสำคัญต่อไปคือไบโอเทคเทคโนโลยี การจัดงานครั้งนี้ ได้เน้นโครงการความร่วมมือในการค้นคว้าวิจัยเพื่อการยกระดับสมุนไพรไทยให้อยู่ภายใต้ การดำเนินงานประชารัฐไปสู่ระดับสากล การค้นคว้าวิจัยเป็นการส่งเสริมในเกิดการลงทุนให้เกิดการลงทุนและสามารถขอรับการสนับสนุนการลงทุนต่อไป โดยคาดว่าจะสามารถช่วยเกษตรกรไทยให้มีรายได้สูง

นางสาวอัครภัสสร์ กล่าวต่ออีกว่า การยกระดับการผลิตเครื่องสำอางโดยใช้สมุนไพรไทยและเกาหลีภายใต้ การดำเนินงานโครงการประชารัฐไปสู่ระดับมาตรฐานสากล หรือ ประชารัฐ Global  โดยไฮไลต์ของงานคือการทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง บริษัท ทีเอฟ คอสเมโทโลจี (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานผลิตเครื่องสำอางชั้นนำของไทย กับ และ ดร.ยัง ชอย  ประธานกรรมการบริษัท ไอเคียว ฟามาซูติกคอล ซึ่งมีโรงงานผลิตอุปกรณ์การแพทย์และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง-เวชสำอาง ของประเทศเกาหลีใต้ ร่วมมือกันทำงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย ค้นคว้าวิจัยประโยชน์และชีวโมเลกุลที่สำคัญ เพื่อต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล 


ประธานคณะกรรมการจัดการประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวอร์ซิตีลีก 2018 หรือมิสยูลีก  กล่าวอีกว่านอกเหนือจากที่ได้ทำ MOU กับ บริษัท ไอเคียว ฟามาซูติกคอล  แล้ว บริษัท ทีเอฟ คอสเมโทโลจี (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้ทำความร่วมมือกับบริษัทฟอเรสต้า โดยได้คุณจอง จุง stylist นักทำผมชื่อดังของเกาหลี ช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรให้สอดคล้องกับกระแสนิยมของโลก  บริษัทเมจูน ร่วมมือผลิตอาหารเสริมจากสมุนไพร และยังมี Korea KMK Color Institute โดยมาดามคิม (Minx’ Kim) เข้ามาสนับสนุนด้านการใช้สีสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและสมุนไพร

“การนำMOU ครั้งนี้ นอกเนื้อจากจะเป็นการต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล แล้ว ยังจะนำความร่วมมือจาก จอง จุง และมาดามคิม มาร่วมในการประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวอร์ซิตีลีก หรือมิสยูลีก 2018 ด้วย ถือได้ว่าการเดินทางไปประเทศเกาหลีในครั้งนี้ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และส่งผลการประกวดมิสยูลีก 2018 ยิ่งใหญ่อลังการเป็นการประกวดนางงามระดับชาติเลยทีเดียว” ประธานคณะกรรมการจัดการประกวดมิสยูลีก 2018 กล่าวในที่สุด
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 21