อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

บอล"ควีนส์คัพ"คืนชีพเล็งจัดต้นปีหน้า

แฟนลูกหนังเตรียมไทยเฮ หลังศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน "ควีนส์คัพ" เตรียมกลับมาดวลแข้งกันต้นปีหน้า "อรรณพ สิงห์โตทอง" บอร์ดบริหารทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เผย เตรียมนำเรื่องเข้าหารือกับ "ส.ฟุตบอล" ในเร็วๆ นี้ พุธที่ 20 กรกฎาคม 2559 เวลา 22.06 น.

    ความคืบหน้าการจัดศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ หรือ “ควีนส์คัพ” ซึ่งจัดการแข่งขันครั้งล่าสุด เมื่อ พ.ศ. 2553 ในครั้งที่ 34 โดย “บีจี” บางกอกกล๊าส เอฟซี คว้าแชมป์ไปครอง แต่จากนั้นเป็นเวลากว่า 6 ปีเต็ม ยังไม่มีการจัดแข่งขันขึ้นอีกเลยนั้น
    ล่าสุด นายอรรณพ สิงห์โตทอง บอร์ดบริหารทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี 1 ในทีมสโมสรสมาชิกภาคีควีนส์คัพ เปิดเผยว่า มีแนวคิดที่จะจัดการแข่งขัน "ควีนส์คัพ" ขึ้นมาอีกครั้งเพราะเป็นทัวนาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่และเป็นถ้วยพระราชทานที่ ศักดิ์สิทธิ์ เบื้องต้นได้หารือกับทีมภาคีบางสโมสรในเรื่องนี้แล้ว ซึ่งรูปแบบการแข่งขันคงต้องหารือกัน ส่วนที่คิดไว้อาจเป็น 12 ทีม หรือ 16 ทีม มีเจ้าภาพร่วมเพื่อกระจายสนามแข่งขันรอบต่างๆ ตามแต่ละสโมสรที่ร่วมเป็นเจ้าภาพ ส่วนระยะเวลแข่งขันน่าจะเป็นต้นปี 2560 เพื่อปรีซีซั่นก่อนฤดูกาลใหม่ แต่ต้องปรึกษา สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และดูช่วงเวลาที่เหมาะสมอีกครั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 30