อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565

อเดบายอร์ฟันธงช้างดำล้มเหลว

"อเดบายอร์" หยัน "ไอวอรี โคสต์" บอลโลกล้มเหลวแน่ เหตุนักเตะอยากเป็นฮีโร่จนลืมสามัคคี พฤหัสบดีที่ 22 พฤษภาคม 2557 เวลา 03.47 น.

     เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ กองหน้าชาวโตโกของท็อตแนม ฮอทสเปอร์ ฟันธงแบบไม่กลัวหน้าแหกว่า "ช้างดำ" ไอวอรี โคสต์ จะไม่ประสบความสำเร็จในฟุตบอลโลก 2014 เนื่องจากนักเตะในทีมเต็มไปด้วยอีโก้ ถือว่าตัวเองสำคัญจนขาดความสามัคคี

    ชาติจากทวีปแอฟริกาได้สิทธิ์เข้าไปเล่นรอบสุดท้ายทั้งหมด 5 ทีม ได้แก่ แอลจีเรีย, แคเมอรูน, กานา, ไนจีเรีย, ไอวอรี โคสต์ ซึ่ง อเดบายอร์ ที่เคยสู้มาแล้วกับทุกทีม เผยว่า "ผมไม่เคยเชื่อมั่นพวกเขา พวกเขาเป็นประเทศที่ทำให้คุณผิดหวังเสมอ ผมรู้จักพวกเขาทั้งทีมตั้งแต่ม้านั่งสำรองยันผู้จัดการทีม พวกเขามีกองหน้าที่ดีที่สุดในยุโรป อย่าง ดิดิเยร์ ดร็อกบา มีกองกลางที่ดีที่สุดอย่าง ยายา ตูเร และยังมีหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในลีกอย่าง วินฟรีด โบนี"

    "แต่พวกเขาเป็นหนึ่งเดียวกันมากพอแล้วหรือ? ผมไม่รู้สิ ผมไม่ใช่ชาวไอวอรี โคสต์ พวกเขาคุยกัน หัวเราะ และสนุกใส่กัน แต่เมื่อเวลามาถึง พวกเขาลืมหน้าที่ตัวเอง ไม่เป็นหนึ่งเดียวกัน ทุกคนต้องการเป็นฮีโร่ ต้องการให้ถูกจดจำ แต่ไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนทำร่วมกันในฐานะทีม ทุกคนต้องการเป็นฮีโร่ และนั่นแหละสิ่งที่ฆ่าไอวอรี โคสต์"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0