อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

'พระองค์สิริภา'ทรงอุปการะแมวจร ประทานชื่อ'น้องลูซีล'

พระองค์สิริภาฯ ทรงรับอุปการะแมวจร ประทานชื่อ ‘น้องลูซีล’ แปลว่า แสงสว่าง หรือ แสงจันทร์ ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 19.09 น.


เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. เพจกองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ได้เผยแพร่ข้อความระบุว่า พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ โปรดประทานภาพถ่ายส่วนพระองค์กับแมวจรที่ทรงรับอุปการะโดยทรงรับมาจากวัดธาราทิพย์ชัยประดิษฐ์ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ขณะเสด็จไปทรงงานเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา 

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ มีรับสั่งถึงประวัติของแมวตัวนี้ ความว่า“ได้ช่วยแมวมาหนึ่งตัว เป็นผู้หญิง ตกมาจากหลังคาโดยแม่ของเขาโดนหมากัดตาย พี่น้องตัวอื่นก็ตายหมด เจ้าอาวาสเลยช่วยเอาไว้ พอวันนั้นมาทำงานที่วัด หลวงพ่อให้ตั้งชื่อให้ พอได้อุ้มแล้วก็ไม่ยอมลงจากบ่า หลวงพ่อเลยบอกให้ทำบุญทำทานให้รับไปเลี้ยง เลยได้รับมาเพราะถูกชะตา และสงสาร หลังจากนั้นก็เกาะอยู่บนบ่ากลับมา จนขับรถถึงตำหนักก็ยังเกาะอยู่ และจริงๆวันนั้นได้พาแมวของเพื่อนที่ฝากเลี้ยงเอาไว้ไปส่งคืนให้เพื่อน ขากลับกับได้แมวมาอีกหนึ่งตัว คำโบราณว่าไว้ว่ายื่นหมูยื่นแมว แต่ครั้งนี้เหมือนการยื่นแมวยื่นแมว” 

โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงตั้งชื่อแมวตัวนี้ว่า “Lucille” (ลูซีล) ที่แปลว่า แสงสว่าง หรือว่าแสงจันทร์
 

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์...

โพสต์โดย กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ เมื่อ วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2021