อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

รันทด!เด็กตาบอดอยู่ลำพัง พ่อป่วยโควิด-แม่ติดเชื้อดับ

แห่แชร์ในโลกออนไลน์ เด็กพิการสายตา พ่อติดโควิดต้องไปรักษาตัว ส่วนแม่ติดเชื้อเสียชีวิต อยู่ตัวคนเดียว เพื่อนบ้านแห่ช่วยเหลือ หวังหน่วยงานยื่นมือดูแลน้อง เสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 20.45 น.


วันที่ 3 ก.ค. โลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวของเด็กพิการทางสายตา 2 ข้าง ซึ่งพ่อป่วยเป็นโควิดต้องไปรักษาตัวที่รพ. ส่วนแม่นั้นติดโควิดและเพิ่งจะเสียชีวิตลงเมื่อคืนที่ผ่านมา ทิ้งลูกอยู่ที่ห้องเช่าเพียงลำพัง เด็กช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เพราะไม่มีผู้ปกครองดูแล และด้วยความพิการทางสายตาทำให้เดินชนข้าวของล้ม ทางเพื่อนบ้านต่างมาช่วยกันทั้งซื้ออาหารดูแล ทั้งนี้ ผลตรวจโควิดรอบแรกของน้องปรากฏว่าผลเป็นลบยังไม่พบเชื้อ

เพื่อนบ้านได้เล่าว่า เด็กคนนี้มีความสามารถทางการร้องเพลงมาก ก่อนหน้านี้ผู้เป็นพ่อได้ให้แม่ดูแลลูกตลอดเวลา ไม่ต้องทำงาน จะหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว ส่วนผู้เป็นแม่นั้นมักจะไปนั่งเฝ้ารอรับลูกที่โรงเรียนสอนคนตาบอดเสมอ และพากันขึ้นรถเมล์กลับที่พัก เป็นที่ประทับใจแก่คนทั่วไปและเพื่อนบ้านอย่างมาก เวลามีใครให้อาหารแก่เด็ก ก็จะได้รับคำตอบว่าจะเก็บเอาไว้ให้แม่เสมอทั้งนี้เพจวิทย์ หนองใหญ่
ได้เผยแพร่คลิปซื้ออาหารมาให้น้องที่อยู่ข้างห้อง โดยส่งอาหารผ่านทางหน้าต่างห้องเช่า โดยเด็กจะยื่นมือมารับพร้อมยกมือไหว้ขอบคุณ ทางเพื่อนบ้านได้สอนให้ยัดอาหารที่เหลือใส่ถุงไว้กิน เวลาเกิดหิวขึ้นมา โดยเด็กได้พูดออกมาว่า "เอาข้าวมาส่งหนูอีกนะ" โดยเพื่อนบ้านคนหนึ่งก็ได้ย้ายมาอยู่ชั้นเดียวกับน้อง อยู่ข้างห้องติดกัน นั่งเลี่ยมพระไปด้วยดูแลน้องไปด้วย โดยปกติเพื่อนบ้านคนนี้จะอยู่ชั้นล่าง แต่เพราะต้องรับโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากน้อง ก็ต้องวิ่งขึ้นมาดูแล เลยตัดสินใจย้ายห้องเพื่อจะได้ช่วยเหลือน้องอย่างเต็มที่ ที่ผ่านมามีคนเอาข้าวของมาให้น้องเยอะมาก ทางน้องได้พูดขอบคุณครับที่มาช่วยเหลือตนและช่วยเหลือพ่อ หลังคลิปเผยแพร่ออกไปปรากฏว่ามีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก โดยหวังว่าจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารับตัวน้องไปตรวจหาเชื้ออีกครั้งและเร่งดูแลเด็กคนนี้ต่อไป

ชมคลิปโพสต์ดังกล่าวได้ที่นี่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 18