อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

รุมจวกยับ!'กระบะสายซิ่ง' วิ่งเหยียบน้ำไม่สนสาดโดนคน

ชาวเน็ตรุมวิจารณ์ยับ! หลังเพจดังเผยคลิปกระบะสายซิ่ง ขับเร็วไม่สนน้ำท่วม เมินสาดชาวบ้านทำเดือดร้อน! เสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 19.45 น.


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังแฟนเพจชื่อดังอย่าง@เจ๊ม้อยv plus ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิด ขณะจับภาพหญิงสาวรายหนึ่ง กำลังนั่งชิลชิลอยู่ ท่ามกลางน้ำที่เจิ่งนองเต็มถนน แต่ทันใดนั้น กลับมีรถกระบะคันหนึ่ง ขับมาด้วยความเร็วจนทำนำสาดเต็มไปหมด โดยทางเพจระบุว่า "#ขับรถควรระวัง เขตชุมชนควรลดความเร็วด้วย ยิ่งถ้ามีน้ำท่วมขังยิ่งต้องระวัง ฝนตก น้ำท่วม และคือคุณรีบขับรถไปไหน รีบขับ อะไรขนาดนั้น #ห้วยขวาง"
 

#ขับรถควรระวัง เขตชุมชนควรลดความเร็วด้วย ยิ่งถ้ามีน้ำท่วมขังยิ่งต้องระวัง ฝนตก น้ำท่วม และคือคุณรีบขับรถไปไหน รีบขับ อะไรขนาดนั้น #ห้วยขวาง

โพสต์โดย เจ๊ม้อยv plus เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคม 2021


โดยภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยต่างวิจารณ์พฤติกรรมการขับรถของเจ้าของรถกระบะเป็นจำนวนมาก ที่ไม่มีการชะลอรถเพื่อป้องกันคนอื่นเดือดร้อน ขณะที่บางส่วนก็แนะนำให้มีการแจ้งความเพื่อเอาผิดอีกด้วยอย่างไรก็ตาม จาก พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43 (8) ได้กำหนดเอาไว้ว่า การขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือนหรือปรับตั้งแต่ 2,000 ถึง 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากมีทรัพย์สินเสียหายจากการที่รถยนต์ที่เหยียบน้ำกระเด็นใส่ จะเข้าความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ฐานทำให้เสียทรัพย์ ตามมาตรา 358 ต้องระวางโทษจำคุกไม่ เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ...


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @เจ๊ม้อยv plus

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12