อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

สิ้นเกจิดัง'หลวงพ่อกำจัด' คอหวยแห่นำเลขเด็ดลุ้นโชค

สิ้นเกจิดังเมืองชัยนาท "หลวงพ่อกำจัด" แห่งวัดป่าสัก หลังอาพาธโรคมะเร็งปอด ศิษยานุศิษย์-ประชาชนแห่รับสรีระสังขารกว่า 500 แน่นวัด หลังเสร็จพิธีไม่ลืมตีเลขเด็ดเสี่ยงโชคตามระเบียบ อังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 21.25 น.


เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณโรงพยาบาลรวมแพทย์ชัยนาท อ.เมือง จ.ชัยนาท บรรดาศิษยานุศิษย์ ร่วมกันเคลื่อนย้ายสรีระสังขาร พระครูสุจิตต สังวรคุณ หรือหลวงพ่อกำจัด สุจิตโต เกจิชื่อดังแห่งวัดป่าสัก อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนายังวัดป่าสัก โดยทางวัดมีกำหนดการบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 100 วัน โดยก่อนหน้า หลวงพ่อกำจัด สุจิตโต มีอาการอาพาธหนักเข้ารักษาตัว รพ.รวมแพทย์ชัยนาท ด้วยอาการของโรคมะเร็งปอด และได้ละสังขารลง เมื่อเวลา 21.26 น. วันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ณ รพ.รวมแพทย์ชัยนาท สิริอายุรวม 60 ปี 9 เดือน 5 วัน ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของศิษยานุศิษย์เป็นอย่างมาก

โดยประวัติหลวงพ่อกำจัด วัดป่าสัก  หรือพระครูสุจิตต สังวรคุณ เจ้าอาวาสวัดป่าสักช ต.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท (สายธรรมยุติ)  เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 9 กันยายน 2503  ที่ อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย โยมพ่อเป็นชาว อำเภอภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา โยมแม่เป็นชาว ต.ห้วยกรดพัฒนา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท หลวงพ่อกำจัด บรรพชาอุปสมบท ณ วัดเทพกุญชรวราราม อ.เมือง จ.ลพบุรี พระอุปัชฌาย์ พระมงคลธรรมภาณี หรือหลวงปู่มัง ศิษย์หลวงปู่มั่น หลวงปู่อ่ำ อดีตเจ้าคณะจังหวัดลพบุรีเจ้าอาวาสวัดเทพกุญชรวราราม พระกรรมวาจาจารย์ พระครูพรหมจริยาริทร เจ้าอาวาสวัดมณีชลขัณฑ์ จ.ลพบุรี หลวงพ่อสังกัดนิกายธรรมยุติ  กระทั่งเมื่อปี พ.ศ. 2537 ได้เดินธุดงค์มาที่จังหวัดชัยนาท แท้จริงตั้งใจเดินทางไปวัดหลวงปู่แหวน แต่พอธุดงค์มาถึงที่หลังวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชัยนาท ท่านได้ปัต่อมาได้มีโยมผู้มีจิตศรัทธาซื้อที่ป่าสักถวายผืนแรกเป็นผืนนาเก่า 12 ไร่ ผู้ที่ซื้อถวายคือ คุณยุพิน อมาตยกุล เป็นชาวพระนคร และต่อมาหลวงพ่อ เริ่มสร้างวัดและถาวรวัตถุต่างๆ และได้รับตราตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดป่าสักรูปแรก เป็นเจ้าคณะตำบลหางน้ำสาครธรรมยุติ และได้รับสมณศักดิ์ ตราตั้งเจ้าคณะตำบลชั้นโทในนาม พระครูสุจิตตสังวรคุณ และหลวงพ่อได้ก่อสร้างเจดีย์รายองค์ใหญ่ รวมถึงสร้างโบถส์ ซึ่งมี คุณโยมอุปถัมภ์หลวงพ่อในการสร้างคือ คุณหญิงใหญ่ เสถียรสุต กรุงเทพมหานคร  เป็นเจ้าภาพ หลวงพ่อมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย และได้สร้างวัตถุมงคลไว้หลายรุ่น จนเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักสะสมพระเครื่องและวัตถุมงคล กระทั่งมาละสังขารดังกล่าว 


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า มีบรรดาศิษยานุศิษย์ ประชาชนที่มารอร่วมรับสังขารหลวงพ่อตั้งแต่ช่วงเช้ากระทั่งจนเสร็จพิธีตลอดทั้งวันกว่า 500 คน โดยหลังเสร็จพิธีการในวันนี้ บรรดานักเสี่ยงโชคต่างไม่ลืมนำตัวเลขที่เกี่ยวข้องการมรณภาพของหลวงพ่อ รวมถึงเลขรถที่มาส่งสรีระสังขาร และเลขเตียงโรงพยาบาล มาตีเป็นเลขเด็ดเสี่ยงโชคงวดนี้กันตามระเบียบ ก่อนแห่กันไปหาซื้อลอตเตอรี่ที่มารอขายอยู่รอบบริเวณวัดกันจำนวนมาก

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 17