อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

บ่นอุบ'หมอพร้อม'ไม่พร้อม! ลงทะเบียนวันแรกปัญหาอื้อ

ชาวเน็ตบ่นอุบ “หมอพร้อม” ไม่น่าพร้อม ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 วันแรก แห่ติดแฮชแท็กทำเทรนด์พุ่ง เจอปัญหาอื้อ ระบบค้าง ลงทะเบียนไม่ได้ เลือกโรงพยาบาลและวันที่ไม่ได้ เสาร์ที่ 1 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.55 น.


จากกรณีกระทรวงสาธารณสุข เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยจะเริ่มเปิดลงทะเบียนจองตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. นี้ ผ่านไลน์ OA “หมอพร้อม” ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่กระทรวงสาธารณสุขจะพัฒนาให้เป็น National Health platform ต่อไป และในอนาคตอาจจะเห็นการขอใบรับรองแพทย์ผ่านโรงพยาบาลของรัฐผ่านระบบเทคโนโลยีได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ซึ่งเป็นวันแรกในในการเริ่มลงทะเบียนและจองรับวัคซีนผ่านไลน์ OA “หมอพร้อม” ของผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และคนที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค แต่ปรากฏว่า Line Official Account #หมอพร้อม กลายเป็นหมอไม่พร้อมไปแล้ว เนื่องจากมีชาวเน็ตได้ออกมาจารณ์กันอย่างหนักหลังจาการลงทะเบียน เพราะบางส่วนไม่สามารถเข้าได้ บางส่วนเข้าได้แต่ไม่มีโรงพยาบาลให้กด และบางส่วนมีโรงพยาบาลให้กด แต่คิวยาวเต็มไปถึงสิ้นปีเลย

ทั้งนี้ ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักลงบนโลกออนไลน์ผ่านทางแฮชแท็ก #หมอพร้อม จนทำให้แฮชแท็กดังกล่าวพุ่งติดเทรนด์บนโลกออนไลน์ประเทศไทย..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19