อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มกราคม 2565

คนขับรับ'เมา'ทำ'น้ำมนต์'ดับ ตร.ตั้ง3ข้อหาหนักเอาผิด

ตำรวจตั้ง 3 ข้อหาหนัก เอาผิดหนุ่มขับเก๋งพา “น้องน้ำมนต์” ไปชนต้นไม้ดับ 3 ศพ เผยปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 183 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ด้าน ม.ขอนแก่น มอบเงินประกันอุบัติเหตุให้ผู้เสียชีวิต รายละ 1.3 แสน พฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16.15 น.


จากกรณี น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ หรือน้องน้ำมนต์ อายุ 22 ปี รองนางสาวไทย ปี 62 อดีตนางนพมาศ ดาวคณะวิทยาศาสตร์ ม.ขอนแก่น พร้อมเพื่อนรวม 4 คน ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งซูซูกิ สวิฟท์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กย 4074 กรุงเทพมหานคร เสียหลักชนต้นไม้ใหญ่  หน้าคณะนิติศาสตร์ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียทันที 2 รายคือ นายเกริกฤทธิ์ สุกงพงษ์พันธ์คำ อายุ 22 ปี  น.ส.กรชฎา เสียงใส อายุ 22 ปี ส่วนน้องน้ำมนต์ เสียชีวิตที่ รพ.ศรีนครินทร์ ม.ขอนแก่น ช่วงกลางดึกวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา เหลือเพียงนายถิรเดช กุลเขมรังสี อายุ 23 ปี คนขับที่รับบาดเจ็บเพียงรายเดียว 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น (บก.ภ.จว.ขอนแก่น) พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีรายงานผลการสืบสวนสอบสวนมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะนายถิรเดช คนขับรถที่ได้รับบาดเจ็บและขณะนี้อาการหายดีแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าตัวรับว่า เป็นคนขับรถดื่มแอลกอฮอล์และขับมาด้วยความเร็ว ซึ่งจากการตรวจสอบคลิปพบว่า เป็นการขับขี่รถเร็วที่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด พนักงานสอบสวนจะส่งเรื่องให้ผู้เชี่ยวชาญจากคณะวิศวกรรมศาตร์ มข. ตรวจสอบหาความเร็วของรถเพื่อประกอบสำนวนคดี พ.ต.อ.ธนาวัช กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ รพ.ศรีนครินทร์ มข.ได้แจ้งมายังพนักงานสอบสวนว่า นายถิรเดช มีปริมาณแอลกอฮอลล์ในเลือดสูงถึง 183 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด หลังจากนี้ พนักงานสอบสวน สภ.ย่อย มหาวิทยาลัยขอนแก่น จะออกหมายเรียกให้รับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมดในเบื้องต้น 3 ข้หา คือ ขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ใช้รถที่ไม่ทำ พ.ร.บ. และขับขี่รถขณะเมาสุราจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ หากผลการตรวจพิสูจน์จากผู้เชี่ยวชาญส่งมาที่ตำรวจว่า ความเร็วรถเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเป็นข้อหาที่ 4 คือ ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดเพิ่มเติมต่อไปวันเดียวกัน ที่สำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น นำคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยร่วมแถลงข่าวว่า มหาวิทยาลัยขอนแก่นขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนเป็นเหตุให้มีนักศึกษาที่ถือเป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญนั้นเสียชีวิตเนื่องจากนักศึกษาทุกคนนั้นอยู่ในหลักสูตรที่สำคัญคือวัสดุศาสตร์และนาโนเทคโนโลยี และอยู่ในชั้นปีสุดท้ายที่ ขณะนี้อยู่ในช่วงของการสอบปลายภาค และในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ซึ่งแพทย์ รพ.ศรีนครินทร์ได้อนุญาตให้เจ้าตัวนั้นกลับบ้านได้ และกลับมาสู่การเรียนการสอนตามปกติ

รศ.นพ.ชาญชัย กล่าวต่อว่า ในส่วนของคดีความนั้น เป็นหน้าที่ของตำรวจ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเหตุพบว่า ในที่เกิดเหตุนั้นมีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย คือนายเกริกฤทธิ์ และ น.ส.กรชฎา ขณะที่ น.ส.มนชนิตว์ หรือน้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทย ประจำปี 2562 นั้นเสียชีวิต ที่ รพ.ศรีนครินทร์ จากการตรวจสอบการรักษานั้นพบว่า น้องน้ำมนต์นั้นไปถึง รพ.โดยไม่มีสัญญาณชีพ ทีมแพทย์ฉุกเฉินได้ทำซีพีอาร์นานถึง 22 นาที และเข้ารับการผ่าตัดรักษาโดยพบว่า ปอดด้านซ้ายนั้นเสียเลือดมาก มีบาดแผลที่ศีรษะ แพทย์จึงทำการรักษาอย่างเต็มที่ ท่ามกลางการส่งกำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ แต่ในที่สุดน้องน้ำมนต์ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้ ได้ให้รองอธิการบดีฯ เข้าร่วมงานศพนักศึกษาทั้ง 3 คนตามวันที่ครอบครัวกำหนด รวมทั้งการส่งมอบการช่วยเหลือจากสิทธิประกันของนักศึกษาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จะได้รับเงินชดเชยรายละ 130,000 บาท.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เผยอุบัติเหตุ'น้องน้ำมนต์' รถยนต์ไม่ได้ทำประกันภัย

cctvชี้เหตุ'สวิฟท์'คว่ำในมข. ทำ'น้ำมนต์-เพื่อน'ดับ3ศพ  

ด่วน!'น้องน้ำมนต์'สิ้นลมแล้ว หลังรถเก๋งชนต้นไม้ในมข.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14