อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

แม่ค้าหอยสุดเสียดาย'มุกสีส้ม'ขายมา20ปีไม่เคยมีใครเจอ

เปิดใจแม่ค้าอาหารทะเลสดแหลมฉบัง หลังลูกค้าซื้อหอยไปเจอ“มุกสีส้ม”ยอมรับสุดเสียดาย เพราะจะเอาไว้กินเอง แต่ยินดีกับคนที่เจอมุก เผยขายมากว่า 20 ปี ไม่เคยมีใครเจอและโชคดีอย่างนี้มาก่อน พฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.54 น.


จากกรณีที่นายมลเทียร จันสุข อายุ 40 ปี ซึ่งมีอาชีพขับรถหัวลาก พร้อมครอบครัวซึ่งพักอาศัยอยู่ที่แคมป์พักคนงานขับหัวลาก ภายในซอยชุมชนนายชาก หมู่ 5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้พากันไปซื้ออาหารทะเลสด ที่สะพานปลาแหลมฉบัง โดยซื้อหอยกระโจงโดงเหลือง ในราคา 50 บาท ไปต้มกินกัน และเจอเม็ดมุกใหญ่สีส้มในเนื้อของหอย จนเป็นที่ฮือฮากันไปทั้งโลกออนไลน์

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านขายหอยให้กับนายมลเทียร และเมื่อแกะเนื้อออกเจอมุกสีส้มเม็ดใหญ่ โดยร้านดังกล่าวอยู่บริเวณสะพานปลาแหลมฉบัง หมู่ 3 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งได้พบกับ นางสุมาลี ฮวดเฮง อายุ 56 ปี แม่ค้าขายอาหารทะเลสด “เรือเฮงวารี” ที่กำลังจัดเตรียมของทะเลสดอยู่ที่ร้าน พร้อมพูดคุยถึงที่มาที่ไปของการเจอมุกสีส้มเม็ดใหญ่ ตามที่เป็นข่าวออกไปนางสุมาลี เล่าว่า เมื่อวานนี้ (10 ก.พ.) นายมลเทียร พร้อมกับครอบครัว ได้มาเดินเลือกซื้ออาหารทะเลสด ไปทำกินกันที่ร้านจริง และก่อนจะเลือกหาอาหารทะเลกัน ก็มองเห็นหอยกระโจงโดง ที่เหลืออยู่เพียงตัวเดียวที่ตนเองใส่ถุงวางไว้ และคิดว่าไม่ขายแล้วจะเอาไปทำกินเอง แต่ทางนายมลเทียรก็ได้ถามว่าหอยอะไร เพราะไม่รู้จักและไม่เคยเห็น ตนจึงบอกไปว่าเป็นหอยกระโจงโดงเหลือง ซึ่งถ้าเอาไปต้มแล้วนำเนื้อออกมาทำอาหารก็อร่อย หรือต้มแล้วเอาเนื้อมาจิ้ม กับน้ำจิ้มก็อร่อยเหมือนกัน ทางครอบครัวนายมลเทียร จึงถามราคาซึ่งตนเองก็บอกราคาไป พร้อมกับบอกว่าจะไม่ขาย เพราะจะเอาไปทำกินเอง แต่ทางนายมลเทียรก็ได้พูดเพื่อขอซื้อเพื่อไปลองทำกิน เพราะไม่เคยกินมาก่อน ด้วยความใจอ่อนและตนเองเป็นแม่ค้าจึงได้ขายไปให้ ก่อนจะมาทราบอีกทีก็ตามข่าวที่ออกไปนางสุมาลี กล่าวว่า หอยกระโจงโดงเหลืองจะไม่ค่อยมีขึ้นมาจากเรือทุกวัน เนื่องจากเป็นหอยที่หายาก หากจะมีก็มีแค่ครั้งละ 2 – 3 ตัว เท่านั้น บางวันก็จะไม่มีขึ้นมากับเรือเลย และหากมีมาตัวที่ใหญ่ ก็จะมีลูกค้าประจำมารับไปขายต่อที่กรุงเทพฯ และก็ไม่เคยได้ยินเลยว่า มีใครเจอมุกในเนื้อหอยกระโจงโดงด้วย เพราะขายอาหารทะเลสดมากว่า 20 ปี แล้วถามว่าลูกค้าที่ซื้อไปแล้วเจอมุกตนเองรู้สึกเสียดายไหม บอกได้เลยว่าเสียดาย เพราะเมื่อวาน (10 ก.พ.) เหลือเพียงตัวเดียว และตนเองก็ใส่ถุงไว้แล้วด้วยว่าจะเอาไปทำกินเอง เพราะเนื้อหอยกระโจงโดงเหลืองจะมีความอร่อย แต่ด้วยความเสียดายก็มีความยินดีกับคนที่เจอมุกด้วย หากเป็นมุกที่มีราคาจริงก็ยินดีกับลูกค้าที่ซื้อไปด้วย


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 21