อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

เมืองคอนพบอีก!"มุกเมโล" สาวโพสต์ถามขายได้ที่ไหน?

สาวเมืองคอนโชคดีอีกเก็บหอยมุกบนชาย แกะดูพบไข้มุกสีส้มเม็ดใหญ่ เชื่อเป็น “มุกเมโล” เลอค่า ประกาศตามหาคนซื้อ ชาวเน็ตแนะรีบขายๆ ไป เพราะหวั่นจะกลายเป็นสมบัติชาติ จันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.38 น.


 
ฮือฮากันเลยทีเดียวหลังจากหนุ่มเมืองคอนพบหอยมุกบนชาย หาดและเมื่อนำกลับไปบ้านแกะเอาเปลือกหอยออกพบว่า ภายในเป็นไข่มุกขนาดใหญ่ สีส้ม หรือที่เชื่อว่า ไข่มุกเมโล ซึ่งเป็นมุกหายากที่สุดในโลกและมีราคาแพง และคาดว่าคลื่นซัดขึ้นมาเกยชายหาดใน ต.เกาะเพชร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ทำให้ชาวบ้านต่างแห่แหนไปหาหอยมุกกันอย่างคับคั่ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ก.พ.กลายเป็นที่ฮือฮาของชาวเมืองคอนอีกครั้ง เนื่องจากมีสาวชาวโลกออนไลน์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในเพจ “ประเทศคอน” โดยระบุว่า “รบกวนหน่อยค่ะใครพอจะรู้ไหมว่าเขารับซื้อหอยมุกแบบนี้ที่ไหนบ้างค่ะพอดีลูกสาวเจอมาจากชายหาดแถวหัวไทรลูกใหญ่มากใครสนใจทักได้ค่ะ” ทั้งนี้หลังจากที่ได้มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์ เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เห็นว่าน่าจะขายได้หลายล้าน และแนะนำให้เจ้าของรีบขาย เพราะเดี๋ยวจะกลายเป็นสมบัติชาติ โดย “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้ติดต่อไปทางเจ้าของโพสต์ ความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป.ขอบคุณภาพและข้อมูล จากเจ้าของเพจและเพจประเทศคอน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 32