อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

ป่าไม้ตรวจต้นตะเคียนบ้าน'ลุงพล' เจ้าตัวของขึ้นทำร้ายสื่อ

กรมป่าไม้ลงพื้นที่ตรวจตะเคียนบ้านลุงพล เจ้าตัวของขึ้น ทำร้ายร่างกายสื่อ แย่งไมค์ทุบหลัง กระชากแมสก์ อังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 11.35 น.

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ จ.มุกดาหาร เข้าตรวจสอบไม้ตะเคียนที่ศาลเเม่ตะเคียนโสรภี ข้างบ้าน นายไชย์พล วิภา หรือ "ลุงพล" ในพื้นที่ บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร หลังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นเอกสารให้ตรวจสอบ

โดยระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังอ่านข้อร้องเรียนให้ลุงพลฟังท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาติดตามทำข่าวนี้ จู่ๆลุงพลเกิดอาการของขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ เข้าเเย่งไมค์สื่อช่องหนึ่ง ซึ่งผู้สื่อข่าวช่องดังกล่าวพยายามชี้เเจงว่า ได้เข้ามาทำหน้าที่ตามปกติ หลังจากนั้นลุงพลได้โผเข้าใส่ ก่อนทุบหลัง 2 ครั้ง พร้อมกับผลักไหล่ แล้วจะพยายามบีบคอเเละกระชากหน้ากากอนามัยออกก่อนจะมีกลุ่มยูทูบเบอร์ที่ติดตามลุงพล มาดึงลุงพลออกไป เเต่หลังจากนั้นไม่นาน ลุงพลก็กลับมาในจุดเดิมอีก พยายามเข้าไปเเย่งโทรศัพท์มือถือจากผู้สื่อข่าวอีกช่อง จนเกิดการชุลมุนขึ้นประมาณ 1-2 นาที ก่อนที่ยูทูบเบอร์จะดึงลุงพลออกไปจากจุดเกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง เพื่อไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ถึงเรื่องร้องเรียน 

สำหรับช่วงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีเจ้าหน้าที่ ตชด. ฝ่ายปกครอง กรมป่าไม้ ประมาณ 30 นาย อยู่ในจุดเกิดเหตุด้วย.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    36%
  • ไม่เห็นด้วย
    64%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 37