อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

อุตส่าห์ตุนอาหารไว้กินช่วงโควิด ดันเจอ'ไส้กรอกไม้อมยิ้ม'

ชาวบ้านร้องสื่อ หลังซื้อของตุนไว้ทำกินหนีโควิด-19 แต่ปรากฏเจอไส้กรอกไก่ด้าน สอดไส้พลาสติกคล้ายก้านอมยิ้มสีขาว ทำฟันเกือบหัก หวั่นอันตรายหากมีเด็กเล็ก ๆ กินเข้าไป วอนโรงงานตรวจสอบคุณภาพการผลิตให้ดีด้วย พุธที่ 6 มกราคม 2564 เวลา 08.38 น.


เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ว่า อยากให้เป็นสื่อกลางแจ้งเตือนประชาชนและผู้ประกอบการโรงงานผลิตไส้กรอก หลังพบสิ่งแปลกปลอมฝังอยู่ในไส้กรอกที่ซื้อมา จึงรีบไปตรวจสอบเมื่อไปถึงก็พบ นางรสสุคนธ์ พรมยา อายุ 36 ปี อาชีพทำนา นำไส้กรอกไก่ แบบแท่งกลมยาวประมาณ 10 ซม. ถูกกัดกินไปส่วนหนึ่งโดยด้านในมีแท่งพลาสติกสีขาว คล้ายกับก้ามขนม "อมยิ้ม" ฝังอยู่ในเนื้อไส้กรอก ซึ่งก้านขนมดังกล่าว สั้นกว่าไส้กรอกเล็กน้อย 

โดย นายธีรเทพ พรมยา 18 ปี บุตรชายของ นางรสสุคนธ์ กล่าวว่า หลังจากแม่นึ่งไส้กรอกให้ ได้เอาไปกินกับก๋วยเตี๋ยว ซึ่งกัดคำแรกก็ไม่มีอะไร แต่พอคำที่สองโดนก้านแข็ง ๆ เต็ม ๆ พอนำมาแงะดู ก็พบแท่งสีขาวคล้ายแท่งอมยิ้มฝังอยู่กลางไส้กรอก จึงเรียกแม่ให้มาดูทันทีด้าน นางรสสุคนธ์ กล่าวว่า เมื่อประมาณ 5 วันที่ผ่านมา ตนไปตัวอำเภอแคนดง เพื่อไปซื้ออาหารมากักตุน เพราะไม่อยากจะออกจากบ้านบ่อย ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ติดเชื้อโควิด-19 โดยซื้อไส้กรอกที่ร้านขายบริเวณหน้าเทศบาลแคนดง เป็นแบบยกถุงมา 2 ถุง ตอนนี้กินไปแล้วเกินครึ่ง กระทั่งตนไปซื้อก๋วยเตี๋ยวในหมู่บ้านมาให้บุตรชายกินกับไส้กรอกที่นึ่งแล้ว ปรากฏว่า เจอกับแท่งพลาสติกสีขาวอยู่ด้านในไส้กรอก จึงอยากฝากเตือนไปยังโรงงานที่ผลิตไส้กรอกชนิดนี้ ให้ระมัดระวังเรื่องคุณภาพการผลิตมากขึ้น ต้องไม่ให้มีวัสดุแปลกปลอมตกหล่นลงไปในไส้กรอกเช่นนี้อีก เพราะอาจเกิดอันตรายขึ้นได้ หากนำไปให้เด็กเล็ก ๆ กิน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    43%
  • ไม่เห็นด้วย
    57%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 25