อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565

ทำเนียบระทึก! ลุ้นข้าราชการติด'โควิด'หลังพบผลบวก6

ข้าราชการทำเนียบฯติดโควิด หลังสุ่มตรวจเชื้อทางน้ำลาย( Rapid Test ) พบมีผู้ต้องตรวจซ้ำ 6 คน โดยแพทย์ไม่ยืนยัน อีก 350 ราย จะทำการตรวจ Rapid Test ในวันจันทร์ที่ 28 ธ.ค ศุกร์ที่ 25 ธันวาคม 2563 เวลา 15.23 น.


เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ทำเนียบรัฐบาลว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ทำให้หลายหน่วยงานต่างตื่นตัวในการป้องกันและมีมาตรการขั้นสูงสุด เช่นเดียวกับทำเนียบรัฐบาล สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ซึ่งมีเจ้าหน้าที่และข้าราชการรวมประมาณ 700 คน

โดยล่าสุดเมื่อช่วงเช้า (25 ธ.ค.) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ส่งทีมเจ้าหน้าที่มาสุ่มตรวจ กลุ่มข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของ สลน. จำนวน 350 ราย โดยวิธีตรวจหาภูมิคุ้มกัน COVID-19 ด้วยชุดทดสอบแบบรวดเร็ว หรือ Rapid Test ซึ่งเป็นการตรวจหาเชื้อโดยน้ำลาย

ปรากฏว่ามี 6 รายที่มีผลเป็นบวก และเพื่อความแม่นยำในการตรวจสอบ จึงส่งทั้ง 6 รายทำการตรวจหาเชื้อจากโพรงจมูกและคอ (SWAB) เพื่อเพิ่มความแม่นยำ โดยจะทราบผลยืนยันในวันพรุ่งนี้ (26 ธ.ค.) ส่วนข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ขอ สลน.อีก 350 ราย จะตรวจ Rapid Test ในวันจันทร์ที่ 28 ธ.ค. ทั้งนี้ คณะแพทย์ระบุ การตรวจด้วยวิธี Rapid Test เป็นการตรวจอย่างไม่เป็นทางการ จึงต้องส่งตรวจแบบ SWAB อีกครั้ง

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยด้วยว่า ที่ตึกไทยคู่ฟ้าซึ่งเป็นห้องทำงานของนายกรัฐมนตรีนั้น ทางเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้มีคำสั่งห้ามบุคคลภายนอกและบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องขึ้นไปยังบริเวณตึกไทยคู่ฟ้า หากเจ้าหน้าที่หรือข้าราชการ จะนำส่งเอกสารให้นำเอกสารไปวาง และนำเข้าตู้ยูวีเพื่อทำการฆ่าเชื้อก่อน ถึงจะมีการนำส่งให้ผู้บังคับบัญชาตรวจและเซ็นเอกสารตามลำดับชั้น

ขณะเดียวกัน เย็นวันเดียวกันนี้ จะมีเจ้าหน้าที่มาฉีดพ่นทำการฆ่าเชื้ออบโอโซนให้ที่ห้องปฏิบัติการสื่อมวลชนทั้ง 3 รัง อีกทั้งมีรายงานข่าวว่า หากสถานการณ์ทวีความรุนแรงมากขึ้น อาจจะมีการตรวจหาเชื้อทางน้ำลายให้กับกลุ่มผู้สื่อข่าวที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาลด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 39