อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565

ขอลาขาด!'ลุงพล-หมอปลา' ลั่นไม่ยุ่งคดี'น้องชมพู่'อีกแล้ว

นายไชย์พล วิภา หรือ "ลุงพล" พร้อมทีมทนายความ เข้าพบ พล.ต.ต.สรรธาน อินทรจักร์ ผบก.จว.มุกดาหาร เพื่อสอบถามความคืบหน้าทางคดี "น้องชมพู่" ก่อน นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ "หมอปลา" ประกาศเลิกติดตามและเลิกสืบคดีนี้ต่อไปแล้ว พุธที่ 9 ธันวาคม 2563 เวลา 18.12 น.


เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. นายไชย์พล วิภา หรือ "ลุงพล" พร้อมด้วย นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ "หมอปลา" พร้อมคณะและทีมทนาย ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สรรธาน อินทรจักร์ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดีของน้องชมพู่ โดย หมอปลา กล่าวว่า เริ่มแรกตนตั้งใจมาที่บ้านกกกอก เพื่อติดตามคดีน้องชมพู่และได้นัดบุคคลหนึ่ง ซึ่งมีเสียงในคลิปที่นำส่งให้กับเจ้าที่ก่อนหน้านี้ มาให้เบาะแสเพิ่มกับตำรวจชุดทำงานคดีน้องชมพู่ แต่เมื่อถึงวันนัด ปรากฏว่าบุคคลที่คุยกันไว้กลับไม่ขอให้ข้อมูล ทำให้ตนเองพร้อมคณะรู้สึกว่าคดีน้องชมพู่มีคนที่รู้หรือเห็นเหตุการณ์ ส่วนมากให้การกับเจ้าหน้าที่ไม่เป็นความจริง ขนาดทีมงานของตนเองนัดกับบุคคลที่มีเสียงในคลิปแล้วว่า จะเข้ามาให้ข้อมูลด้วยกันยังเปลี่ยนใจ จึงขอประกาศเลิกสืบพร้อมกับเลิกติดตามคดีน้องชมพู่ในวันนี้ด้าน "ลุงพล" กล่าวว่า หลังจากที่ได้พูดคุยกับท่านผู้การแล้ว ท่านก็ยืนยันว่าตำรวจยังคงทำงานและสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป ไม่ได้ทิ้งหรือละเลยคดีน้องชมพู่ ยิ่งเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ การสืบสวนสอบสวนก็ต้องละเอียดรอบคอบมากที่สุด ในส่วนของหมอปลาที่ประกาศเลิกติดตามคดีนั้น ตนยอมรับในสิ่งที่หมอปลาตัดสินใจ เพราะที่ผ่านมาหมอปลาก็ช่วยมาตลอด พร้อมกับเชื่อมั่นว่า หมอปลาก็จะให้ความช่วยเหลือเช่นเดิมและตลอดไป

ขณะที่ พล.ต.ต.สรรธาน กล่าวว่า ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องยังไม่มีการเก็บหรือพักคดีน้องชมพู่  ยังคงดำเนินการอยู่ตลอด ในฐานะที่ตนมารับตำแหน่งใหม่ ก็คงตอบอะไรไม่ได้มากเพราะมีคณะทำงานเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ขอยืนยันว่าคดีนี้ยังมีการทำงานสืบสวนอยู่ตลอด แม้ทางคณะหมอปลาบอกว่าเลิกติดตามคดีแล้วก็ตาม แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังคงทำงานต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    57%
  • ไม่เห็นด้วย
    43%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 29