อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565

ญาติพับเหรียญครึ่งแสน รอโปรยทานงานวันเผา'เสี่ยเต้ย'

ญาติพี่น้องเสี่ยเต้ย ช่วยกันพับเหรียญไว้รอโปรยทานวันฌาปนกิจศพ ส่วน 'เจ๊อ๋อ' ช่วยค่าเครื่องดื่ม 5 หมื่น ค่าอาหารเลี้ยงแขกวันละ 2 หมื่น ปัจจัยถวายพระ  จันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19.20 น.

จากกรณี นายสมภาร สุรัญกุล หรือ "เสี่ยเต้ย" อายุ 41 ปี กับนางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หรือ "เจ๊อ๋อ" อดีตภรรยา ได้ทำการจดทะเบียนหย่ากัน แล้วมอบเงินสดกับทรัพย์สิน มูลค่า  50 ล้านบาท ให้กับเสี่ยเต้ย หลังถูกลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง กระทั่งมาเสียชีวิตด้วยการติดเชื้อในกระแสเลือด โดยญาตินำศพมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดใน อ.หนองแสง จ.อุดรธานี โดยมีกำหนดฌาปนกิจในวันที่ 25 พ.ย.นี้ ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 4 บ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี เป็นที่จัดงานศพเสี่ยเต้ยคืนที่ 4 ที่บรรยากาศเป็นไปด้วยเรียบง่าย ไม่ตึงเครียดเหมือนทุกวันที่ผ่านมา มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะบ้าง และมีเสียงเพลงเปิดจากเครื่องขยายเสียง ที่อยู่หน้าบ้าน  ขณะที่ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงที่รักใคร่ รวมทั้งคนในหมู่บ้าน ทยอยมาจุดธูปหน้าโลงศพ ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความเสียใจในงานศพ ญาติพี่น้องได้ช่วยกันหุงหาอาหารไว้คอยเลี้ยงแขกและเจ้าภาพที่มาร่วมสวดอภิธรรมในคืนนี้ พร้อมกับนั่งล้อมลงช่วยกันนำเงินเหรียญจากตู้เติมเงินโทรศัพท์ และตู้น้ำมันหยอดเหรียญที่ตั้งอยู่หน้าบ้านของเสี่ยเต้ย และเงินที่ญาติพี่น้องช่วยกันร่วมทำบุญ รวมแล้วกว่า 5 หมื่นบาท มาพับห่อเหรียญโปรยทานกัลปพฤกษ์ในวันฌาปนกิจศพ ด้านนางระยอง คลื่นแก้ว 47 ปี พี่สาวของเสี่ยเต้ย เปิดเผยว่า หลังสวดพระอภิธรรมคืนที่ 3 เสร็จ ขณะตนนอนอยู่ข้างโลงศพน้องชาย ได้ฝันเห็นแม่ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 12 ปีที่แล้ว มาช่วยจัดดอกไม้ พวงหรีดหน้าโลงศพ และจัดถาดอาหารไว้ให้น้องอยู่บริเวณหน้าโลงศพ ในฝันตนถามแม่ว่ามาทำอะไร แต่ไม่ไม่ตอบ ก่อนนึกขึ้นได้ว่าแม่ตายไปแล้ว และสะดุ้งตื่นขึ้นมา ทำให้ขึ้นขนลุกไปทั้งตัว ก่อนนำเรื่องราวไปเล่าให้ญาติพี่น้องฟัง ก็ต่างพากันเชื่อว่าวิญญาณแม่มารับเสี่ยเต้ย ที่แม่รักมากกว่าลูกคนอื่นๆ เนื่องจากเป็นลูกชายคนสุดท้องไปอยู่ด้วยกัน 

นางระยอง กล่าวต่อว่า ตนเชื่อว่าน้องชายคงหมดเวรกรรมแล้ว และเตรียมไปเกิดในภพภูมิที่ดี เพราะตลอดระยะเวลาที่น้องยังมีชีวิตอยู่ ไม่เคยทำให้ใครเดือดร้อน มั่นสร้างแต่ความดี และห่วงคนอื่นมากว่าตัวเอง ทำให้มีมิตรสหายที่รักและนับถือมากมาย ส่วนเรื่องมรดกทรัพย์สินของน้องชาย ญาติพี่น้องยังไม่ได้คุยกัน  รอให้งานศพน้องชายเสร็จสิ้นลงก่อน เพราะยังคิดอะไรไม่ออกในตอนนี้ ส่วนเรื่องเจ๊อ๋อ อดีตน้องสะใภ้นั้นส่งตัวแทนมาเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพในคืนที่ 2  นอกจากนี้ยังส่งเครื่องดื่มและช่วยออกค่าอาหารเลี้ยงแขกในงานด้วยด้านนางวรรณลี ปัญญาใส หรือ "เจ๊อ๋อ" เปิดเผยว่า ตนได้ช่วยเหลืองานศพเสี่ยเต้ย อดีตสามี เรื่องเครื่องดื่ม 5 หมื่นบาท และวัตถุดิบในการทำอาหารเลี้ยงแขก วันละ 2 หมื่นบาท รวมทั้งถวายปัจจัยพระภิกษุ 4 รูป ที่มาสวดอภิธรรม งานศพอดีตสามี  คืนละ 4,000 บาท. 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แห่ซื้อเลขอายุ'เสี่ยเต้ย'เกลี้ยงแผง หวังให้โชคงวดนี้

'เจ๊อ๋อ'ส่งพวงหรีดกุหลาบแดงอาลัย'เสี่ยเต้ย' จบงานเผาเปิดพินัยกรรม 

'ใครอยากได้อะไรก็เอาไป' คำสั่งลาสุดท้ายของ'เสี่ยเต้ย'

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19