อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

"ยูทูปเบอร์"สาวเที่ยวสมุยครั้งแรก สุดอ้างว้างทั้งเกาะแทบไร้ผู้คน

“ยูทูปเบอร์”สาวคนดังเที่ยวสมุยครั้งแรก สุดเหงา อ้างว้าง ร้านรวงไร้ผู้คน วอนนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือน พุธที่ 11 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05.00 น.

 
เมื่อวันที่ 11 พ.ย. เพจเฟซบุ๊ก”LittleBeam Channel”ซึ่งเป็นช่องของสาวยูทูปเบอร์ชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ขอให้ทุกคนหยุดอ่านก่อนนะคะ วันนี้บีมมาเที่ยวที่สมุยเป็นครั้งแรก สมุยที่เคยเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศไทย แต่ภาพบรรยากาศที่บีมได้สัมผัสวันนี้มันเต็มไปด้วย ความเหงา ความอ้างว้าง เดินๆอยู่ก็รู้สึกอยากจะร้องไห้ตลอดเวลา ทุกคนที่นี่ ทนอยู่กับสถานการณ์นี้มานานเท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ บีมขอเป็นกระบอกเสียงเล็กๆ วานให้ทุกคนช่วยแชร์ไปให้ไกล อยากให้ทุกคนมาเที่ยวสมุย อยากให้สมุยกลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกครั้ง วันนี้สมุยเงียบมาก คนทำงานหลายคนไม่ได้เงินเดือน เขาทำงานแลกข้าว+ที่พัก ประทังชีพ


 
บรรยากาศที่ผ่านมาตลอดทาง เป็นร้านอาหารที่ถูกปิดตัวลง รีสอทสวยๆหลายแห่ง ไม่มีคนมาพักเลย เน้น ** ไม่มีคนเลยจริงๆ สำหรับคนที่มาเที่ยวที่นี่ ทุกคนคือบุคคลสำคัญที่จะต่อเติมกำลังใจให้คนที่สมุยนะคะ ใครพอมีกำลัง บีมขอแนะนำให้มาที่นี่เลย  ยังมีอีกหลายที่ ที่สวยมากๆ อาหารอร่อยมากๆ รอทุกคนอยู่นะคะ คนที่นี่เขารอเรามาเยี่ยมเสมอ หาโอกาสแวะมาเยี่ยม มาพูดคุยกับพวกเขาได้นะคะทุกคน
 
บีมอาจจะเป็นกระบอกเสียงที่กระจายไปได้ไม่เยอะมาก แต่ทุกคนสามารถเป็นกระบอกเสียงช่วยบีมได้นะคะ ขอให้สมุยกลับมาเหมือนเดิมไวๆนะคะ เที่ยวสมุยให้หายคิดถึง  สมุย ไทยเที่ยวไทย ปล. ภาพที่บีมถ่ายเวลา 19.00 น. สถานที่ เป็นห้าง เซนทรัล สมุย และถนนคนเดินนะคะ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    48%
  • ไม่เห็นด้วย
    52%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 54