อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

แห่ขอพิตบูล'เจ๊หงส์'ไปดูแล หมอวอนเจ้าของใหม่ให้เวลา

สัตวแพทย์สถานพยาบาลสัตว์เอื้ออังกูร เผยมีคนแห่ติดต่อขอรับพิตบูลของ เจ๊หงส์ ไปดูแลเกือบครบแล้ว เหลือแค่ สุริยะ กับ ภาวิดา ชี้อยู่กับเจ้าของเก่ามานานจนรักมาก เจ้าของใหม่ต้องเข้าใจนิสัย ให้เวลา ศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 14.10 น.

จากกรณี น.ส.เค้ก หรือ หงส์ เจ้าของสุนัขพันธุ์พิตบูล 6 ตัว ที่ถูกร้องเรียนจากชาวคอนโดฯ ได้ขับรถพาสุนัข 3 ตัว ออกตระเวนหาที่เลี้ยงใหม่ จนกระทั่งมาอยู่ในความดูแลของมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์  Watchdog Thailand - WDT จนกระทั่งล่าสุด ทางมูลนิธิฯได้โพสต์เฟซบุ๊กหาบ้านให้สุนัขพิตบูลทั้ง 6 ตัวของ น.ส.หงส์ หลังจากเจ้าตัวยินยอมให้หาเจ้าของใหม่รับไปดูแล ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้นความคืบหน้าเมื่อวันที่ 9 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สถานพยาบาลสัตว์เอื้ออังกูร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ที่สุนัขพิตบูลทั้ง 6 ตัวมาฝากให้ดูแลสภาพจิตใจเพื่อรอบ้านใหม่ จากการสอบถามทางด้าน สพญ.ภัทรนันท์ สัจจารมณ์ หรือ 'หมอจุ๋ม' เปิดเผยว่า มีคนเข้ามาติดต่อทางอินบ็อกซ์ข้อความของมูลนิธิฯเยอะมาก มีเจ้าหน้าที่รับเรื่องและกำลังพิจารณาบ้าน ตอนนี้ยังได้บ้านใหม่ไม่ครบ มีตัวที่ชื่อ สุริยะ กับ ภาวิดา ที่ยังไม่ได้บ้าน ตัวที่ชื่อ 'ภาวิดา' มีคนติดต่อมาแล้ว จะขอเข้ามาดูน้องก่อน แต่เนื่องจากสุนัขตัวนี้ค่อนข้างรักคุณหงส์เจ้าของเก่า เลยไม่แน่ใจว่าจะเข้ากับเจ้าของใหม่ได้หรือไม่ คงต้องขอดูสถานที่บ้านว่าเหมาะสมหรือไม่ ต้องการเป็นบ้านเดี่ยว หรือถ้าเคยเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้มาก่อนจะพิจารณาเป็นพิเศษ และทุกบ้านไม่สมควรมีเด็กเล็ก ต้องพร้อมที่จะเข้าใจในนิสัยของสุนัขพันธุ์นี้ ไม่ต้องการให้เอาไปใส่กรง ล่ามโซ่ และต้องไม่ขยายพันธุ์ ต้องทำหมันทุกตัว 


   
สพญ.ภัทรนันท์ กล่าวต่อว่า ถ้ามีคนมารับสุนัขไปดูแลจริง ตนคงคิดถึง แต่อยากให้สุนัขได้บ้านที่ดี ตนอยากเลี้ยงสุนัขทั้ง 6 ตัว แต่ด้วยหน้าที่ไม่สามารถทำได้ สุนัขควรไปอยู่ที่ที่ดีกว่านี้ สุขภาพทุกตัวร่างกายแข็งแรง ตัวที่ชื่อ 'ปาลิดา' ที่เคยมีอาการเจ็บขาก็หายแล้ว สภาพร่างกายไม่มีอะไร แต่สภาพจิตใจก็ยังไม่ค่อยดี ตัวที่ชื่อ 'ภาวิดา' เป็นพันธุ์ฟินล่าที่ขี้กลัวมาก เพราะเขารู้สึกไม่ปลอดภัย แต่ถ้าคุณหงส์มาอยู่ด้วย เปิดกรงเขาจะออกมา ถ้าเล่นด้วยจะก้าวร้าวเวลาอยู่ข้างนอก ดังนั้นอยากให้เจ้าของใหม่พูดคุยกับสภาพจิตใจของสุนัขแต่ละตัว ส่วนตัวที่ชื่อ 'สิงหา' ก็ค่อนข้างรักเจ้านายเก่ามาก เพราะอยู่กับคุณหงส์มา 9 ปี อาจจะเกิดความสับสนเวลาเปลี่ยนเจ้าของใหม่ คงต้องให้เวลา.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผูกพันแต่ต้องจาก! 'เจ๊หงส์'ยก6พิตบูลให้WDTหาบ้าน  

วอชด็อกเผยนาทีสุดดีใจ 'เจ๊หงส์'เยี่ยมเซอร์ไพร้ส์6พิตบูล

เจรจากล่อม'เจ๊หงส์'สำเร็จ ยอมให้จนท.รับ'พิตบูล'ไปดูแล  

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 20