อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

เจรจากล่อม'เจ๊หงส์'สำเร็จ ยอมให้จนท.รับ'พิตบูล'ไปดูแล

ตำรวจ-เจ้าหน้าที่เจรจากับ "น.ส.หงส์" เจ้าของสุนัขพิตบูล 3 ตัวสำเร็จแล้ว หลังเกลี้ยกล่อมนานหลายชั่วโมง พร้อมปลดล็อกประตูรถให้แพทย์ยิงยาสลบช่วยสุนัขไว้ได้ ด้านเจ้าหน้าที่ยัน หากหายดีแล้วจะพาไปดูสถานที่เลี้ยงใหม่แน่นอน เสาร์ที่ 12 กันยายน 2563 เวลา 14.20 น.


จากกรณี น.ส.เค็ก หรือ หงษ์ เจ้าของหมาพันธุ์พิตบูล ขับรถเก๋งพาสุนัขคู่ใจตัวออกตระเวนหาที่เลี้ยงใหม่ตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา ภายหลังเกิดความอ่อนเพลียต้องจอดรถนอนอยู่ริมถนนซ่อมสร้าง อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยมีสุนัขพิตบูล 3 ตัว อยู่ในรถเห่าผู้คนที่ผ่านไปมา ทำให้เกิดความหวาดกลัวว่าจะหลุดออกมาทำร้ายชาวบ้านหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมและช่วยเหลือโดยมีการยิงยาสลบสุนัขทั้งหมด ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 12 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมือง จ.ปทุมธานี พร้อมฝ่ายงานเกี่ยวข้องได้เข้าช่วยเหลือ น.ส.หงษ์ เอาไว้ได้แล้ว หลังจากเจรจานานหลายชั่วโมง มีการยิงยาสลบสุนัขทั้ง 3 ตัว ก่อนจะเปิดประตูพา น.ส.หงส์ ไปรักษาอาการอ่อนเพลีย โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า จะพาทั้งสุนัขและเจ้าของไปไว้ที่คลินิกเอื้องกูลด้วยกันก่อน เพื่อดูแลไม่ให้เกิดความเครียดหรืออ่อนเพลียอีก จากนั้นเมื่อรักษาจนอาการหายดีแล้ว ก็จะพูดคุยพา น.ส.หงส์ ไปดูสถานที่เลี้ยงสุนัขที่ใหม่ ซึ่งมีคุณภาพและมีความปลอดภัยต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พบ'เจ๊หงส์'จอดรถนอนริมทาง หมอลุยยิงยาสลบ'พิตบูล'

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 38