อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

ท่องเที่ยวระยองพังพินาศ แห่ถอนจองโรงแรมรีสอร์ท90%

พิษกระแสข่าว "ทหารอียิปต์" ติด โควิด-19 ลามหนักมาก เจ้าของโรงแรม-รีสอร์ทกระอัก ลูกค้าไทย-ต่างชาติ แห่ถอนจอง 90% วอนภาครัฐชี้แจ้งสถานที่จุดเสี่ยงให้ชัดเจน เพื่อควบคุมป้องกันโรค สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.50 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.ค. นางอนุชิดา ชินศิรประภา ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าจ.ระยอง เจ้าของโรงแรมโกลเด้นซิตี้ ระยอง เปิดเผยถึงกรณีพบทหารอียิปต์ติดเชื้อ "โควิด-19" ใน จ.ระยองว่า หลังมีข่าวออกไปตั้งแต่ช่วงวานนี้ (13 ก.ต. ) ปรากฏว่าได้สร้างผลกระทบไปทั่วทั้งภาคเศรษฐกิจ และ การดำรงชีวิตของชาวระยอง ล่าสุดตนถึงกับร้องไห้กับพนักงานโรงแรม หลังจากทราบว่ามีลูกค้าโทรมายกเลิกเข้าพักไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็น ที่เหลือก็ถึงกับต้องขอร้องอย่ายกเลิก เพราะทางโรงแรมเตรียมอาหารและทุกอย่างครบแล้ว จึงทำให้วันนี้ยังคงมีลูกค้า แต่ก็เป็นลูกค้าชุดสุดท้าย พรุ่งนี้ ก็ไม่มีเหลือลูกค้าเข้าพักอีกแล้ว เพราะถูกยกเลิกจองไปทั้งหมด

"....นับเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายมาก ทั้ง ๆ ที่กำลังเริ่มสู่จุดที่เริ่มดีขึ้นตามลำดับ แต่ก็ต้องกลับมาเป็นศูนย์เหมือนเมื่อช่วงชัตดาวน์ที่ผ่านมา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องการให้ภาครัฐมีมาตรการที่เข้มงวดกับการคัดกรอง และ เปิดเผยความจริงให้ประชาชนทราบโดยเร็ว ควรจะบอกจุดที่ตรวจพบเชื้อและสถานที่ผู้พบเชื้อเดินทางไปให้ชัดเจน ไม่ใช่ปล่อยให้ประชาชนเดากันเอง จนทำให้เกิดความเสียหายไปทั่ว ที่สำคัญคือมาตรการการผ่อนปรน ควรมีการคัดกรองอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่านี้ ไม่ควรอ้างสิทธิพิเศษหรือสิทธิใด ๆ แก่บุคคลใด ๆ ทั้งสิ้น จากนี้ทางโรงแรมก็ได้แต่หวังว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว..." นางอนุชิดา กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากโรงแรมในพื้นที่จ.ระยองจะถูกยะเลิกการเข้าพักแล้ว ยังรวมถึง รีสอร์ทบนเกาะเสม็ด ก็ถูกยกเลิกจองกันถ้วนหน้า สร้างความเสียหายอย่างมหาศาลต่อ การท่องเที่ยวของ จ.ระยองในเวลานี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รร.ดังระยองสั่งปิดไร้กำหนด เซ่นปมทหารติดโควิดเข้าพัก


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 491