อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

ถ้าถูกหวยเจ็บใจแย่!'แม่ค้าแสบ' เอาสลากฯเก่ามาสอดขาย

เตือนภัยคนชอบเสี่ยงโชค ระวังถูกหลอกให้ซื้อลอตเตอรี่เก่ามาสอดแทรก มีคนหลงตกเป็นเหยื่อแล้ว ใช้วิธีเอาสลากฯใหม่แปะด้านบนบังหน้า จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 08.30 น.


เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. น.ส.รัตนา ป่าเกลือ อายุ 51 ปี เจ้าของร้านหมูกระทะบอกว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่ามา ได้เข้าไปทำความสะอาดร้านที่เช่าเพื่อจะเตรียมเปิดขายหลังปลดล็อกโควิด จังหวะนั้นเห็นแม่ค้าขายลอตเตอรี่เดินผ่านมาแล้วเสนอขายให้ในราคาใบละ 100 บาท จึงยืนดูแล้วเจอเลขที่ถูกใจพอดีเลยซื้อไป 3 ใบ และไม่ทันสังเกตว่าเป็นลอตเตอรี่เก่า

จนผ่านมาเกือบ 3 วัน ได้ไปซื้อลอตเตอรี่อีกเจ้ามาแล้วจะนำมารวมกันกับ 3 ใบ ที่ซื้อก่อนหน้านี้ ทำให้รู้ว่าทำไม 3 ใบ ที่ซื้อก่อนหน้านี้เป็นของเดือน มี.ค. แต่ใบที่ซื้อใหม่เป็นของ 1 มิ.ย. ถึงรู้ตัวว่าโดนแม่ค้าหลอกขายให้จึงอยากฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่ชอบซื้อลอตเตอรี่เพื่อจะได้ไม่ถูกหลอกและเจ็บใจในภายหลัง เพราะหากถูกรางวัลขึ้นมาจริงๆนอกจากจะไม่ได้เงินแล้วยังเสียความรู้สึกและเจ็บใจซ้ำสองอีกด้วย“สำหรับลักษณะของคนขายลอตเตอรี่เป็นผู้หญิง จำได้แม่นเพราะไม่ได้ปิดหน้า ความสูงประมาณ 150 ซม.ผิวขาว ชอบเดินขายแถวนี้ประจำ จึงอยากให้กลับมาเอาเงินมาคืน ตอนนี้ตัวเองยังไม่แจ้งความยังให้โอกาสอยู่ เพราะเข้าใจคนทำมาหากินหรืออีกเหตุผลหนึ่งอาจจะหยิบผิดให้ตัวเองก็ได้ ช่วงนี้เป็นช่วงโควิดชีวิตก็แย่อยู่แล้วยังต้องมาเจอแบบนี้อีก”
น.ส.รัตนา กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 40