อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

'เจ้าเตี้ยมช.'ต้องไม่ตายฟรี แจ้งความทารุณสัตว์'ส.ต.ท.'

"วอชด็อก" แจ้งความทารุณกรรมสัตว์ "ส.ต.ท." ชี้ทำกันเป็นทีมอุ้มฆ่า "เจ้าเตี้ย" ด้านตำรวจรับเรื่องเร่งหาพยานหลักฐานดำเนินคดี   จันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2563 เวลา 17.16 น.


เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ห้องประชุมใหญ่ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก ตัวแทนมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT  พร้อมชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน รวมถึงผู้บังคับบัญชาจาก ตชด. ได้เข้าร่วมประชุมในคดีการเสียชีวิตของ เจ้าเตี้ย สุนัขเซเล็บชื่อดังของ มช. โดยในที่ประชุมได้มีการเชิญตัว ส.ต.ท. คนที่พาเจ้าเตี้ยออกจากมช. และพาไปขับรถเล่นจนเสียชีวิตมาพูดคุยก่อนนำตัวแยกเข้าห้องสอบสวน จากนั้นชุดทำงานได้ออกพื้นที่ไปตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมที่จุดเกิดเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ภายหลังการประชุมนานกว่า 2 ชั่วโมง พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก เปิดเผยว่า วันนี้มีการเชิญทุกฝ่ายมาประชุม โดยมีการพูดคุยถึงคำสารภาพของคนที่พาเจ้าเตี้ยออกไปจนเสียชีวิต ซึ่งทางมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ก็ได้ขอแจ้งความดำเนินดคีข้อหา ทารุณกรรมสัตว์ แก่คนที่พาเจ้าเตี้ยออกไป ทางเราก็รับเป็นคดีไว้ จากนั้นก็จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดตามข้อกฏหมาย คงต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งสำคัญที่สุดคือหาหลักฐานให้ได้ว่าเข้าข่ายทารุณหรืออุบัติเหตุกันแน่ โดยจะรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิด พยานแวดล้อม บาดแผลที่ทำให้เสียชีวิตซึ่งตรงนี้่ต้องสอบผู้ชันสูตร ส่วนที่ว่าหลายฝ่ายกังวลว่าทำกันเป็นขบวนการอุ้มฆ่าหมา ตรงนี้ทางตำรวจก็จะทำการสืบสวนเพราะทุกอย่างต้องทำตามพยานหลักฐานที่มีเท่านั้น เพราะต้องคนที่พาเจ้าเตี้ยออกไปก็รับสารภาพว่าพาไปแล้วเกิดอุบัติเหตุเอง ซึ่งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ก็มีความผิดจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งหากรวบรวมพยานหลักฐานแล้วเราก็จะมีการแจ้งต้นสังกัดให้ทราบเพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไปด้านนางสาวณภัทร นิธิวรภาส ตัวแทนมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า จากที่มีการพูดคุยกับคนที่พาเจ้าเตี้ยไป เราพบข้อพิรุธหลายอย่าง ซึ่งแม้เขายอมรับว่าพาไปเกิดอุบัติเหตุเจ้าเตี้ยโดดลงรถแล้วล้อหลังทับแล้วตาย ซึ่งความเป็นจริงไม่น่าเป็นไปได้ลักษณะนี้ อีกทั้งจากภาพวงจรปิดก็พบว่าคนที่พาเจ้าเตี้ยออกไป กับคนที่ขับพาเจ้าเตี้ยเข้าซอยถนนที่พบศพ แม้ใช้รถคันเดียวกันแต่แต่งตัวไม่เหมือนกัน บาดแผลของเจ้าเตี้ยมีรูลึก 1 ซม. อยู่ 4 รู เรามีพยานว่าได้ยินเสียงปืน 4 นัดในคืนที่เกิดเหตุจึงเชื่อว่าเกิดทารุณกรรมขึ้น และคนร้ายน่าจะมีมากกว่า 1 คน เจ้าเตี้ย คนรักมีคนชังก็มี สังคมอยากรู้คุณเอาเจ้าเตี้ยออกไปทำไมตอนสองทุ่มนิดๆ ทั้งๆ ที่เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม พาออกไปนอกมหาวิทยาลัยอีก เราไม่อยากให้เจ้าเตี้ยตายฟรี ความจริงทุกอย่างต้องประจักษ์ต่อสังคม

WDTแฉ'เตี้ยมช.'ถูกอุ้มฆ่า เกลียดหมาทำเป็นขบวนการ!                    

สตท.คนพา'พี่เตี้ย'ไปก่อนตาย เร่งจำลองเหตุการณ์โดดรถ             

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 40