อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

WDTแฉ'เตี้ยมช.'ถูกอุ้มฆ่า เกลียดหมาทำเป็นขบวนการ!

"วอชด็อกไทยแลนด์" ฟันธง "เตี้ย มช." ถูกอุ้มฆ่า พบหลักฐานเพิ่มถูกยิง 4 นัด พร้อมแฉทำโดยเหล่าคนเกลียดหมา เชื่อทำเป็นขบวนการ! จันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.04 น.


จากกรณี "พี่เตี้ย" สุนัขชื่อดังแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเป็นที่รู้จักจากประเพณีรับน้องขึ้นดอย หลังพี่เตี้ย หายไปตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา จนพบว่าถูกทิ้งกองขยะข้างทาง เมื่อผ่าชันสูตรพบว่าถูกรถชน จนีการตามล่าหาเบาะแสคนก่อเหตุ ในที่สุดกล้องวงจรปิดจับภาพชายขี่รถจยย.มารับพี่เตี้ยออกไปจากมช.กลางดึก ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 18 พ.ค. มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand (WDT) ได้โพสต์ข้อความว่า "พี่เตี้ยเอย…
ในที่สุด พี่ก็ช่วยเราให้ความจริงเปิดโปงออกมาเอง"
WDT ฟันธง ! แผนอุ้มฆ่าพี่เตี้ย มช.มีมากกว่าหนึ่งคนและทำเป็นขบวนการ
มั่นใจ มีการนัดแนะวางแผนล่วงหน้า สงสัยขบวนการคนเกลียดเตี้ย ไปได้ทั้งร่วมกันกระทำเองและการว่าจ้าง เตรียมปิดห้องสอบสวนเครียดวันนี้ 18 พฤษภาคม 2563 พร้อมผู้บังคับบัญชาของผู้ต้องหา

"#ยัน! หยุดโกหก ว่าทำคนเดียวและเป็นอุบัติเหตุ พร้อมให้เปิดปากข้อเท็จจริงออกมาให้หมด #ภาพกล้องวงจรปิดชัด ! ภาพรับเตี้ยขึ้นรถ กับ ภาพขี่รถมอเตอร์ไซต์ พาออกนอก มช. เป็นคนละคนกัน เสื้อผ้าคนละชุด คนละสี #ประชาชนคนรักสัตว์ช่วยกันตรวจสอบสังเกตกล้องวงจรปิดชัดว่า คนรับเตี้ยขึ้นรถที่อ่างแก้ว กับคนที่ขับรถพาเตี้ยออกจากประตูหน้ามอ ใส่เสื้อผ้าคนละชุดกัน!"

ขณะ ผู้ต้องสงสัยให้ปากคำกับ WDT และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 ว่าเป็นกระทะการกระทำของตนแต่เพียงผู้เดียวและเป็นอุบัติเหตุ ตั้งแต่รับเตี้ยขึ้นรถในเวลา 20.34 คืนวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 พาออกไปทางประตูหน้ามอ แล้วเลี้ยวยูเทิร์นเข้าซอยพระนางข้างเทคโนเชิงดอย ซึ่งเป็นซอยเปลี่ยวแคบและมืด โดยอ้างว่า สงสาร เลยอยากพาขึ้นรถเที่ยว…พาไปเที่ยวตอน 20.30 ! พาออกไป…ทั้งๆที่เผลอพูดเองว่า รู้ดีว่าพี่อยู่ในระหว่างเวลาปรับพฤติกรรม โดยแอดมินและคณะกรรมการผู้ดูแล ผู้ครอบครอง ขอร้องสมาชิกแฟนคลับของพี่ช่วยให้ความร่วมมือโปรดอย่ารับพี่ขึ้นรถ ! #ประชาชนแห่ให้ข้อมูล หลัง WDT ร้องขอความช่วยเหลือร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่ที่พบเห็นเหตุการณ์ไม่ปกติในคืนนั้น ระบุตอนที่คนร้ายพาเตี้ยมา สวนกลับรถแกรปที่มาส่งอาหาร คนร้ายจึงขี่ผ่านไปก่อนในซอยที่ทั้งแคบและมืด

"เมื่อดูกล้องวงจรปิดอีกครั้งเวลา 20.36 สวนกับรถแกรปตอน 20.40 #มีเสียงปืนดังสี่นัด ตอน 20.50 และมีคนร้ายขับรถผ่านหน้าบ้าน" ผลการสอบสวนเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 ขัดแย้งกับผลชันสูตรโดยละเอียด ของศูนย์ชันสูตรโรคสัตว์ โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ระบุว่า "พบแผลถลอกของผิวหนังบริเวณหลัง ปลายขาหลัง และส่วนโคนของหาง ชั้นใต้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวพบการคั่งเลือดและการบวมน้ำ #บริเวณต้นคอมีแผลหลุมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลา0.5ซม.#ลึกประมาณ 1เซนติเมตร #จำนวน4แผล"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT

ข่าวที่เกียวข้อง..
-'คนมีสี'รับพาพี่เตี้ยออกนอกมช. อ้างกระโดดลงรถล้อหลังทับดับ
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    66%
  • ไม่เห็นด้วย
    34%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 50