อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

ล่าคนนำ'พี่เตี้ย'โยนทิ้งกองขยะ ผกก.สั่ง'เช็กกล้อง-ผ่าหาสาเหตุ'

พบ "พี่เตี้ย มช." สุนัขแสนรู้ ถูกทิ้งข้างกองขยะ ตรงข้าม มช. ตรวจไม่พบบาดแผล ส่งผ่าชันสูตรสรุปสาเหตุ ผกก.สภ.ช้างเผือก สั่งชุดสืบสวนเช็กวงจรปิดหาตัวคนนำมาไว้กองขยะ พฤหัสบดีที่ 7 พฤษภาคม 2563 เวลา 20.26 น.


เป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจไปทั่วสังคมออนไลน์ในขณะนี้ ภายหลังแฟนเพจเฟซบุ๊ก @เตี้ย มช. ซึ่งเป็นเพจที่คอยอัพเดตภาพและเรื่องราวของ "พี่เตี้ย" สุนัขชื่อดังแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเป็นที่รู้จักจากประเพณีรับน้องขึ้นดอย ว่า พี่เตี้ยได้ตายแล้ว หลังจากที่หายไปตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา นั้น

คืบหน้าเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 7 พ.ค. พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก เปิดเผยว่า ในช่วงเย็นวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบ พี่เตี้ย สุนัขแสนรู้ ที่บริเวณกองขยะ ข้างทางบริเวณถนนในซอยข้างเทคโน ต.ช้างเคี่ยน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งหลังรับแจ้งได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบก็พบพี่เตี้ยตาย บริเวณข้างกองขยะ ซึ่งทางนักศึกษาและแฟนคลับของพี่เตี้ย ก็ได้ร้องขอสัตวแพทย์มาตรวจสอบ เบื้องต้นยังไม่สามารถหาบาดแผลได้ แต่คาดว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง จึงได้มีการนำพี่เตี้ยไปที่โรงพยาบาลสัตว์เล็ก เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการตาย โดยเบื้องต้นผลจะออกมาราวๆ 2-3 วันนี้ แต่อย่างไรก็ตาม จะมีการให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณนั้นว่าซากของพี่เตี้ย มาอยู่จุดกองขยะได้อย่างไร.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- สุดอาลัย!!ยืนยัน "พี่เตี้ย มช." น้องหมาชื่อดังหาย3วันสิ้นลม

- ชาวเน็ตห่วงร่วมตาม"พี่เตี้ย" ตูบดังมช.หลังหายนาน2วัน!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 91