อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565

ซัดคนไร้สำนึกเปิดถนนเลียบหาด ขยะเกลื่อนบางแสน

นายณรงค์ชัย นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข โพสต์ภาพขยะเกลื่อนหาดบางแสน ในวันที่เปิดถนนเลียบชายหาดได้เพียงวันเดียวจากมาตรการผ่อนปรน ชี้ต้นทางของขยะคือคนไร้สำนึก พุธที่ 6 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.30 น.

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. เพจเฟซบุ๊ก ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม หรือ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี โพสต์ภาพขยะเกลื่อนหาดบางแสน พร้อมระบุข้อความว่า นิสัยที่ไม่เคยเปลี่ยนของคนหลายๆ คน ที่ปากบอกว่าคิดถึงบางแสน และอยากเห็นบางแสนที่สะอาด โล่ง ปราศจาก ร่ม เตียงผ้าใบ และ พ่อค้าแม่ค้า ชายหาด ตัวพ่อค้าแม่ค้าหลายๆ ราย ก็ไม่ใส่ใจทิ้งข้าวของค้างไว้ที่ชายหาดไม่เก็บกลับบ้าน มักง่าย ที่อื่นๆ เค้าทะเลงาม สิ่งแวดล้อมฟื้นตัวดี แต่บางแสนบ้านเรา พอเปิดถนนได้วันเดียว ขยะริมทาง แถมขยะจากทะเลเกยตื้นก็กลับมารวมตัวกันเช่นเคย เพราะคนไม่เคยใส่ใจ และมีจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมจริงจังซะที

นอกจากนี้ สายไฟระโยงระยางพาดไปมาไม่เป็นระเบียบก็มากมาย แบบไม่ทันสังเกตมาก่อน ต่อให้บางแสนโล่งโปร่ง ก็ไม่ได้ช่วยสักเท่าไหร่ หากคนเรายังไร้จิตสำนึกเช่นนี้ จะให้สวยใส ไร้ขยะคงต้องปิดถนนห้ามเข้าชายหาดเหมือนเดิม และคงต้องปิดแม่น้ำลำคลองที่พัดขยะลงทะเลไปด้วย ซึ่งไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ยั่งยืนเลย ต้นทางของขยะคือคนไร้สำนึกนี่เอง

สำหรับ ผู้ประกอบการชายหาดบางราย ทั้งๆ ที่อบรม และมีกฎระเบียบหลายๆ รายให้ปฏิบัติ ก็ไม่ใส่ใจ พอเข้มงวด พอลงโทษ ก็บ่น ก็ด่า ไอ้ของที่วางไว้ ผมขอช่วยเก็บไปทิ้งนะ หากบ่นจะขอปรับด้วยถือว่าแถมให้ได้เวลาจัดระเบียบชายหาดใหม่อีกรอบ สร้างสมดุล การท่องเที่ยว การประกอบอาชีพ สิ่งแวดล้อม สู้ต่อไปนะบางแสน ต้องขอโทษที่ทำหน้าที่ได้ยังไม่ดีพอครับ จะพยามทำให้ดีขึ้น ขยะในรูปผมถ่ายมาเพียงเล็กน้อยนะครับของจริงมีอีกมาก เจ้าหน้าที่ก็ก้มหน้าก้มตาเก็บต่อไปขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 37