อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

'พระพยอม'แนะแบ่งงบซื้ออาวุธ มาซื้อผลไม้วัด-ไปแจกประชาชน

“พระพยอม” ชวนคนไทยซื้อผลไม้ โครงการ “ผลไม้กระจายบุญ” แนะกองทัพ มาซื้อผลไม้ที่วัดไปแจกชาวบ้านบ้าง พฤหัสบดีที่ 23 เมษายน 2563 เวลา 13.41 น.


เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่ วัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พระราชธรรมนิเทศ (พระพยอม กัลยาโณ) เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ได้เชิญชวนประชาชนคนไทยร่วมช่วยเหลือสังคมช่วงโควิดแบบยกกำลังสอง ด้วยการร่วมโครงการ “ผลไม้กระจายบุญ” สั่งซื้อผลไม้สดๆ จากวัดสวนแก้ว ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายนำไปสงเคราะห์ คนชรา คนพิการ เด็กกำพร้า และมอบเป็นกำลังใจให้กับแพทย์ พยาบาล ที่กำลังทำงานอย่างหนักต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19พระพยอม เปิดเผยว่า วัดสวนแก้วได้เปิดทำการปกติไม่ได้ปิด แต่สืบเนื่องจากเป็นช่วงที่เกิดวิกฤตการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ทางราชการสั่งห้ามทำกิจกรรมต่างๆในวัด ซึ่งวัดได้ให้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และขออนุญาตแจ้งข่าวนี้มายังประชาชนโดยทั่วไปให้ทราบว่า ทางวัดได้ปิดการทำกิจกรรม แต่มิได้ปิดวัด วัดก็ยังเปิดให้มีการนำสินค้าจากสาขาต่างๆของวัดสวนแก้วในต่างจังหวัด มาขายตามปกติ ช่วงนี้ผลไม้ที่ออกมามากสุดของวัด คือ มะม่วงหลากหลายชนิด ท่านที่สนใจสามารถโทรมาสั่งซื้อได้ โดยทางวัดจะจัดส่งไปยังสถานที่ต่างๆให้ท่านตามวัตถุประสงค์ โดยรายได้จากการขายผลไม้ จะนำมาช่วยเหลือคนชรา คนงาน รวมทั้งช่วยเหลือเด็กๆ ในด้านการศึกษา จึงขอเชิญร่วมกันช่วยเหลือสังคมด้วยการสั่งซื้อผลไม้ในโครงการ “ผลไม้กระจายบุญ” ซึ่งถือว่าเป็นการทำบุญแบบยกกำลังสอง  คือสามารถช่วยทั้งวัดและช่วยทั้งคนที่กำลังทำงานเพื่อสังคม เช่น แพทย์ พยาบาล อาสาสมัครต่างๆได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามทางพระพยอมยังได้ แนะกองทัพ ให้แบ่งงบซื้ออาวุธมาซื้อผลไม้แจกจ่ายให้พลทหาร คนทำงานในสังกัด หรือนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ พร้อมทั้งเชิญชวนนายจ้างนำผลไม้วัดไปแจกจ่ายให้พนักงานหรือลูกจ้างให้เป็นน้ำใจร่วมกันยามวิกฤต ในครั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจผลไม้มีรายละเอียดดังนี้ มะม่วงฟ้าลั่น กก.ละ 20 บาท มะม่วงเขียวสามรส
, มะม่วงเขียวใหญ่ ,มะม่วงแก้วขมิ้น ,มะม่วงน้ำดอกไม้ ,มะม่วงน้ำดอกไม้มัน ,มะม่วงโชคอนันต์ กก.ละ 35 บาท มะม่วงเขียวเสวย กก.ละ 35-45 บาท มะม่วงแดงจักรพรรดิ์ และมะม่วงงาช้างแดง กก.ละ 40 บาท สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 02-5951444 กด 1 หรือ 0962284456 0927461938 ไอดีไลน์ @suankaew โดยทางวัดที่บริการจัดส่งถึงที่คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    9%
  • ไม่เห็นด้วย
    91%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 44