อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มกราคม 2565

ผอ.อ้างแค่กดคอมฯปัด"ขยำ"ด.ญ. ขู่ฟ้องคนปล่อยคลิป

ยอมรับเป็นชายในคลิป“ผอ.”โรงเรียน อ้างแค่เอี่ยมมือกดคอมพิวเตอร์ไม่ได้อนาจารเด็ก ขู่ฟ่อจะฟ้องคนปล่อยคลิป สพป.เพชรบูรณ์ เขต 2 เร่งตรวจสอบ จันทร์ที่ 20 เมษายน 2563 เวลา 20.28 น.


จากกรณีมีคลิปเผยพฤติกรรมของผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ กำลังลวนลามนักเรียนหญิงภายในห้องทำงาน โดยการกอดรัด เขย่าตัว และนำมือล้วงเข้าไปบริเวณภายในเสื้อของนักเรียนหญิง อย่างเมามัน โดยเด็กหญิงได้แสดงอาการพยายามปัดป้องมือต่อมาชาวเน็ตได้แสดงความโกรธแค้นไม่พอใจ

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 2 พบนายวิทยา เกษาอาจ  รอง ผอ.สพป.เพชรบูรณ์ เขต 2 โดยนายวิทยา กล่าวว่า ลำดับแรกเราก็ต้องรายงานไปที่หน่วยเหนือเฉพาะกิจเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยตรงเลย ให้ฝ่ายสืบสวนได้รายงานแจ้งผู้ใหญ่ให้รับทราบก่อน ขณะเดียวกันก็ได้ส่งทีมนิติกรลงพื้นที่ และจะพยายามทำให้เร็วที่สุด เพราะนายบรรเจิด กลิ่นจันทร์ ผ.อ.เขต ได้กำหนดนโยบายเรื่องนี้ชัดเจน ตามนโยบายของ สพฐ. ถ้าเกิดเรื่องนี้ขึ้นก็ต้องตรวจสอบอย่างเร่งด่วน เพื่อให้ความเป็นธรรมและดูแลเด็กที่อยู่ในคลิปด้วย ส่วนเรื่องการเรียกตัวผู้ที่อยู่ในคลิปมาให้ปากคำก็ต้องเร็วที่สุด ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่โรงเรียน เพื่อเปรียบเทียบภาพในคลิปกับสภาพแวดล้อมภายในห้องของผู้อำนวยการดังกล่าวปรากฎว่า มีลักษณะคล้ายคลึงกันโดยเฉพาะตู้เหล็ก 2 ใบกับทีวีที่วางอยู่ด้านบนตู้เหล็ก และจากการสอบถามเจ้าหน้าที่รายหนึ่งทราบว่าเด็กผู้หญิงดังกล่าวคือ ด.ญ.แซน (นามสมมุติ)ขณะนี้จบชั้น ป.6 ไปแล้ว แต่ก็ยังคงแวะเวียนมาที่โรงเรียนเป็นประจำ

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปบ้าน ด.ญ.แซน พบนางขวัญ  อายุ 55 ปี ยายของ ด.ญ.แซน  เปิดเผยว่าพ่อกับแม่ของ ด.ญ.แซนแยกทางกันนานแล้ว ตนจึงเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก แต่น้องแซนเป็นเด็กค่อนข้างดื้อ และมักจะบอกตนว่า ผอ.เรียกให้ไปช่วยงานที่โรงเรียนได้เงินครั้งละ 30 – 50 บาท ตนก็ได้ห้ามปรามแล้วว่าไม่ควรเข้าไปเพราะเรียนจบแล้ว กระทั่งมาเห็นคลิปที่ผู้สื่อข่าวเอาให้ดูรู้สึกตกใจว่า เพราะ ผอ.เป็นคนที่บุคลิกนิสัยดี พูดจาอ่อนน้อมถ่อมตน ไม่นึกว่าจะมาทำกับหลานของตนเช่นนี้ ทั้งนี้คงต้องรอว่า ผอ.จะมาพูดคุยอย่างไร แต่ถ้าผิดจริงก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายด้าน ผอ.โรงเรียนที่ปรากฏในคลิปยอมรับว่า บุคคลในคลิปเป็นตนเองจริง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณ 2 ปีแล้ว จำไม่ได้ว่าเด็กในคลิปเป็นใคร สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเด็กหญิงคนดังกล่าวได้เข้ามาทำงานในห้องตนเองและคอมพิวเตอร์เกิดปัญหา ตนจึงเดินไปดูและเอื้อมมือไปกดคอมฯให้ แต่มุมจากกล้องอาจจะเห็นว่าตนทำอนาจารเด็ก ซึ่งจริง ๆ แล้วตนขอปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ เป็นลักษณะของมือที่แกว่งไป-มาที่อุปกรณ์คอมพิมเตอร์เท่านั้น ในส่วนที่ผู้ที่นำคลิปมาเผยแพร่ตนก็ไม่ทราบวัตถุประสงค์ว่าต้องการอะไร แต่ตนจะทำการสืบหาว่าใครเป็นคนนำคลิปดังกล่าวไปเผยแพร่และจะปรึกษาทนายความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เร่งสอบผอ.รร.หลังคลิปฉาว ลวนลามนร.หญิงว่อนเน็ต!
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    87%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 110