อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565

เหลือ10จว.สุดท้ายไร้โควิด 'สตูล'เกินต้านเจอกลุ่มดาวะห์

เอาใจช่วย 10 จังหวัดสุดท้ายที่ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด หลังจาก "สตูล" พบแล้วจากกลุ่มที่กลับมาจากเมืองดาวะห์ประเทศอินโดนีเซีย พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563 เวลา 09.00 น.


ยังคงต้องลุ้นและเอาใจช่วยทุกวันสำหรับสถานการณ์การแก้ปัญหาวาระแห่งชาติอย่างโรคโควิด-19 ซึ่งยอดผู้ติดเชื้อสลับกันพุ่งขึ้นและลดลงตลอดเวลา ทำให้ทุกฝ่ายต้องร่วมมือช่วยกันให้โรคเลวร้ายนี้ผ่านพ้นไปให้ได้ โดยวานนี้ (7 เม.ย.) จังหวัดที่ยังไม่พบผู้ติดเชื้ออย่างเป็นทางการอยู่ที่ 11 จังหวัดสุดท้าย กำแพงเพชร ชัยนาท ตราด น่าน บึงกาฬ พังงา พิจิตร ระนอง สิงห์บุรี อ่างทอง และสตูล กระทั่งล่าสุด จ.สตูล ก็พบผู้ติดเชื้อแล้ว

นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนจากกรณีกลุ่มดะวะห์ 26 คน เดินทางกลับมาจากไปร่วมพิธีทางศาสนาประเทศอินโดนิเซีย โดยแพทย์ได้ตรวจคัดกรองแล้วพบมีผู้เข้าข่ายอาการจำนวน 20 คน จากนั้นได้นำเชื้อส่งตรวจ

ปรากฎผลออกมาพบว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ยืนยันจำนวน 15 ราย โดยมีหนึ่งในผู้ติดเชื้อ COVID-19 มีอายุ 74 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องดูแลเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นผู้สูงอายุ นอกจากนี้ 5 รายที่ผ่านการตรวจแล้วไม่พบเชื้อในกลุ่มแรก แพทย์จะทำการตรวจซ้ำอีกครั้งเพื่อยืนยันจำนวนผู้ป่วยในจังหวัดสตูลสำหรับ 6 รายที่เหลือ ที่ไม่แสดงอาการหลังเดินทางกลับมาถึงโรงพยาบาลสนามจังหวัดสตูลนั้น แพทย์จะเก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อส่งตรวจห้องปฏิบัติการเพื่อยืนยันว่าที่เหลือเป็นโรค COVID-19 หรือไม่ ซึ่งทั้ง 26 รายที่กักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดสตูล จะได้รับการตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทั้งหมด ไม่ว่าจะแสดงอาการหรือไม่แสดงอาการตลอดทั้ง 14 วันที่กักตัว

โดยผู้ที่แสดงอาการต้องรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลจนหายดีแล้วจึงสามารถกลับภูมิลำเนาได้ สำหรับข้อมูลตัวเลขผู้ป่วยยืนยัน 16 ราย ตามที่มีการส่งต่อข้อมูลในโลกออนไลน์ เป็นตัวเลขคลาดเคลื่อนจากการคัดกรอง
           


ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ขอให้ประชาชนคลายความกังวลเนื่องจากผู้ป่วยทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดสตูล หอพักนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา วิทยาเขตสตูล อำเภอละงู จังหวัดสตูล ซึ่งเป็นสถานที่ปิด

อย่างไรก็ตามขณะนี้มีจังหวัดที่ไม่มีรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 10 จังหวัด ได้แก่ กำแพงเพชร ,ชัยนาท ,ตราด ,น่าน ,บึงกาฬ ,พังงา ,พิจิตร ,ระนอง , สิงห์บุรี และ อ่างทอง (นับจนถึงวันที่ 8 เม.ย.) โดย 10 จังหวัดได้มีการบังคับใช้มาตรการอย่างเข้มแข็งต่างๆ ดูแลพื้นที่ชุมชนต่าง ๆ ทำให้ถูกเฝ้ามองจากคนไทยทั้งประเทศ พร้อมส่งกำลังใจให้ผ่านวิกฤติอันเลวร้ายนี้ไปให้ได้คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 30