อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

คุมเข้มเผาหนุ่มจิวเวลรี่ป่วยโควิด คนตายให้ข้อมูลไม่ครบ

วัดชมนิมิต เผาศพหนุ่ม’จิวเวลรี่’ป่วยโควิด19 รายแรกพระประแดง สั่งกักตัวเมียติดเชื้อด้วย เผยคนตายไม่ได้แจ้งข้อมูลให้ครบ อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563 เวลา 23.35 น.


เมื่อช่วงค่ำวันที่  5 เม.ย.ที่วัดชมนิมิต อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้มีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพ นายนายสุรศักดิ์ จิรัชย์พชรกุล อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่  475/160 หมู่ 10ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หนุ่มพนักงานบริษัท จิวเวลรี่

โดยมีกลุ่มญาติและเพื่อนพนักงานบางส่วนมาร่วมพิธีประชุมเพลิง แต่ต้องอยู่ไกลจากเมรุเพื่อความปลอดภัย  มีพระภิกษุ ,เจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองลัดหลวง พร้อมสวมชุดป้องกัน PPE ช่วยกันนำศพลงจากรถและนำขึ้นเมรุไปเผาด้วยความร้อนสูง ทั้งนี้นายสุรศักดิ์ เป็นผู้ติดเชื้อโควิค19  รายแรกของอำเภอพระประแดงที่เสียชีวิตนางสุมินชา นาคสุข ญาติของนายสุรศักดิ์  กล่าวว่าก่อนหน้านี้นายสุรศักดิ์ มีไข้ขึ้นสูงและได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาลเปาโลพระประแดง อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ทางแพทย์ ได้ทำการวินิจฉัยว่าเป็นไข้หวัดใหญ่โดยได้ให้ยามากินที่บ้านและให้พักรักษาตัว  5 วัน เนื่องจากผู้เสียชีวิตไม่ได้แจ้งอาการทั้งหมดให้แก่แพทย์ทราบ

หลังจากนั้นประมาณ 2 อาทิตย์ อาการของนายสุรศักดิ์ เริ่มดีขึ้น แล้วไปทำงานตามปกติ 1 อาทิตย์ จากนั้นอาการของผู้เสียชีวิตกับทรุดลงเรื่อยๆโดยไอติดต่อเรื้อรัง ทางภรรยาจึงนำส่งโรงพยาบาลเปาโล เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา จนเสียชีวิตในช่วงดึกวันเดียวกัน  

และจากการวินิจฉัยของแพทย์หญิงอุษณีย์ อาลี แพทย์ประจำโรงพยาบาลเปาโลพระประแดง แจ้งว่าผู้เสียชีวิตเสียชีวิตด้วยโรคโควิค 19 ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล จึงได้ห่อศพผู้เสียชีวิตหนา 3 ชั้นอย่างดี และใส่โลงมาเผาที่วัดชมนิมิตนอกจากนี้ยังทราบว่าผู้เสียชีวิตได้ติดเชื้อมาจากภรรยาทราบชื่อน.ส.ณัฏฐณิชา ปิงจุลัด อายุ 33 ปี พนักงานบริษัทจิวเวลรี่ ย่านพระราม 3 ซึ่งคาดว่าน่าจะติดเชื้อมาจากเพื่อนร่วมงาน ตอนนี้ทางโรงพยาบาลได้ทำการกักตัวภรรยาของผู้เสียชีวิตไว้ที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากตอนแรกตรวจไม่พบว่าติดเชื้อโควิค -19 ตรวจพบเพียงว่ามีไข้ และเป็นไข้หวัดใหญ่จึงให้ยาและให้กลับไปพักรักษาตัวต่อที่บ้าน จนสามีติดเชื้อแล้วเสียชีวิตดังกล่าว.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 211