อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

'ผีน้อย'โผล่กินร้านดังภูเก็ต เจ้าของเชื่อแดดแรงช่วยฆ่าเชื้อ

เจ้าของร้านอาหารดังในภูเก็ตช็อกเพื่อนส่งไลน์มาให้ดูรูป "ผีน้อย" นั่งกินในร้านโซนสระ สั่งปิด 3 วันทำความสะอาด เชื่อไม่แพร่เชื้อวันนั้นแดดแรง พฤหัสบดีที่ 5 มีนาคม 2563 เวลา 14.33 น.


จากกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของโรคไวรัสโควิด-19 ในประเทศเกาหลีใต้ ทำให้ผีน้อย หรือแรงงานไทยผิดกฎหมายที่ทำงานในเกาหลีใต้ประสงค์เดินทางกลับ โดยทางรัฐบาลไทยได้มีมาตรการให้ผีน้อยกักตัวเองในบ้านเพื่อเฝ้าดูอาการ 14 วัน แต่บนโลกโซเชียลได้มีการแชร์โพสต์ภาพหญิงสาวที่เป็นแรงงานที่กลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงที่ถูกกักตัวแล้วเดินทางไปทานอาหารร้านแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่ร้านอาหารดังกล่าว พบมีการปิดป้ายหยุดให้บริการ 3 วัน โดยหญิงสาวเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ทราบเรื่องดังกล่าวจากเพื่อนที่เห็นโพสต์ในสังคมออนไลน์แล้วโทรมาบอกว่าเป็นร้านของเรา หลังตรวจสอบดูจึงตัดสินใจปิดร้านทำความสะอาดทั้งหมด รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจ สำหรับร้านอาหารของเราที่ลูกค้ามาใช้บริการจำนวนมากเพิ่งเปิดบริการได้ 1 เดือน วันที่ลูกค้าได้โพสต์ภาพลงนั้น ได้นั่งอยู่โซนสระน้ำ ซึ่งวันนั้นมีแสงแดดมาก เชื่อว่าตามที่รับรู้มาไม่น่าจะแพร่เชื้อได้ในอากาศร้อนและไม่มีพนักงานรายใดสัมผัสลูกค้ารายที่เป็นปัญหา แต่เพื่อความสะอาดและปลอดภัยของร้านต้องป้องกันไว้ก่อน

นางสาวธีรานาฏ ปิยะวินท์ แรงงานจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า กรณี "ผีน้อย" หรือแรงงานที่กลับมาจากประเทศเกาหลีใต้ ในส่วนของ จ.ภูเก็ต ตรวจสอบพบว่าส่วนใหญ่แรงงานเหล่านี้เป็นแรงงานที่ไปทำงานโดยผิดกฏหมาย ในกรณีที่แรงงานกลับสู่ภูมิลำเนา ทางตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จะดำเนินการเพื่อเข้าสู่ขบวนการกักกันควบคุมโรคเพื่อป้องกันการแพ่รระบาดของเชี้อโควิด-19 ซึ่งจะมีการตรวจร่างกายและให้อยู่ในที่พักอาศัยเป็นเวลา 14 วันและไม่ควรออกไปนอกที่พักอาศัย ถ้ามีความจำเป็นต้องรายงานทางเจ้าหน้าที่

ด้านนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ขณะนี้กำลังตรวจสอบและติดตามตัวบุคคลดังกล่าวมาสอบถามเกี่ยวกับการโพสต์ภาพว่าจริงหรือไม่ คงต้องรอการตรวจสอบและจะมีการประชุมเรื่องนี้ในวันพรุ่งนี้ 6 มี.ค. 63 เวลา 14.00 น.

ขอบคุณภาพเพจภูเก็ตอันดามันนิวส์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    14%
  • ไม่เห็นด้วย
    86%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 37