อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565

งานวัดจัดประกวดเครื่องเสียง ชาวบ้านระทมนอนไม่ได้

จัดงานปั่นพระ มหกรรมเครื่องเสียง-หนังกลางแปลง เสียงดังกระหึ่ม ทำเอาผู้เฒ่าคนชรานอนกันไม่ได้ บางรายช็อกหมดสติหามส่งรพ.วุ่น แถมภายในงานมีพระออกมาเดินฟังเครื่องเสียงกันชิล ๆ ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 23.30 น.

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านใน อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับวัดแห่งหนึ่ง ว่ามีชาวบ้านหลายหลังคาเรื่อนในพื้นที่ ต่างได้รับความเดือดร้อนไปทั่ว หลังจากทางวัดจัดงานปั่นพระแล้วภายในงานยังจัดให้มี "มหกรรมเครื่องเสียง – หนังกลางแปลง" ทั้งยังจัดประกวดเครื่องเสียง ด้วยการเปิดเสียงเพลงให้ดังสนั่นตลอดคืน ทำเอาชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ต่างได้รับความเดือดร้อน หนวกหูจนนอนไม่หลับ นอกจากนี้ชาวบ้านบางรายยังได้ถ่ายคลิปภายในงาน ปรากฏว่าพบพระสงฆ์มาเดินชมเครื่องเสียงในยามวิการหลายรูป จึงเกิดความสงสัยว่า การมาเดินสำรวจเครื่องเสียงเช่นนี้ เป็นกิจของสงฆ์หรือไม่ 

ด้าน นายอำนาจ มังกรแก้ว อายุ 53 ปี ชาว อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ซึ่งได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากบ้านได้ห่างจากการจัดงานวัดประมาณ 500 เมตร เปิดเผยว่า เสียงเพลงที่ดังกระหึ่ม โดยแข่งกันเปิด ทำให้คนเฒ่าคนแก่พักอาศัยอยู่ในบ้านไม่ได้ ต้องหนีไปนอนบ้านญาติพี่น้องที่อื่น บางรายถึงขนา่ดเจ็บป่วยจนน็อกหมดสติ ต้องรีบนำตัวส่งรพ.เพื่อรักษาอาการ นอกจากนี้ยังพบเห็นพระสงฆ์จำนวนหลายรูป ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นพระวัดไหน เดินชมงานกันอย่างสบายใจ แม้แต่ตอนพูดคุยกับผู้สื่อข่าวในระยะห่างจากงานประมาณ 500 เมตร ก็ยังได้ยินเสียงดังกระหึ่มเช่นกัน ซึ่งขณะนี้ประชาชนในพื้นที่ต่างได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะไม่สามารถหลับนอนได้ จึงขอให้ฝ่ายงานเกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว และคืนความสงบให้แก่คนในพื้นที่นี้ด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 30