อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2565

เมาเองโบ้ยโทษ'GPS'มั่ว พาขับกระบะวิ่งขึ้นรางรถไฟ

หนุ่มขับรถกระบะโมโห จีพีเอสนำทางผิดพลาดพาวิ่งเข้ามาบนรางรถไฟ ทำให้ติดแหง็กไปต่อไม่ได้ แต่โชคดีไม่มีม้าเหล็กผ่านมาช่วงนั้น คุมตัววัดเมาได้ 142 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ พุธที่ 4 ธันวาคม 2562 เวลา 11.17 น.


เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ร.ต.อ.ไมตรี มะลิลา รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุรถกระบะเข้าไปวิ่งบนรางรถไฟแล้วติดคาไม่สามารถขับต่อไปได้ ช่วงระหว่างสถานีหลักสี่ มุ่งหน้าสถานีบางเขน เลียบถนนกำแพงเพชร 6 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่การรถไฟ ที่เกิดเหตุช่วงทางรถไฟตัดถนนทางเข้านอร์ธปาร์ค พบรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 2ฒง2074 กรุงเทพมหานคร จอดคาอยู่บนรางรถไฟขาเข้า ทำให้กีดขวางทางเดินรถ ส่งผลกระทบให้ขบวนรถไฟสายเหนือและอีสาน เที่ยวเข้าสถานีกรุงเทพต้องล่าช้ากว่ากำหนด เนื่องจากต้องรอหลีกทางกับขบวนรถไฟเที่ยวออกจากสถานีกรุงเทพฯ

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงดำเนินการยกรถกระบะคันดังกล่าวออกไปใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนจะเปิดทางเดินรถไฟได้ตามปกติ โดยภายในรถกระบะพบคนขับที่มีอาการมึนเมา จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.ทุ่งสองห้อง ทราบชื่อคือ นายพรเทพ ศรีมา อายุ 29 ปี ซึ่งจากการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายพบว่าสูงถึง 142 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์เจ้าหน้าที่การรถไฟฯ เปิดเผยว่า บังเอิญผ่านมาเห็นรถกระบะที่ติดคาอยู่ในรางรถไฟ จึงเข้าตรวจสอบและแจ้งไปยังนายสถานีบางเขนให้รับทราบ ซึ่งภายในรถกระบะคันพบผู้ขับนั้นมีอาการมึนเมา บอกเพียงว่ากำลังจะเดินทางไปประชุมและขับวิ่งตาม Google Maps ก่อนจะขับวิ่งเข้ามาในทางเดินรางรถไฟ รู้สึกโมโหที่ GPS นำทางมาผิดพลาดขนาดนี้ โชคดีที่คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ โโชคดีที่ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลา 03.00 น.ยังไม่มีขบวนรถไฟวิ่งผ่านมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งดำเนินคดีกับผู้ขับรถกระบะในข้อหาเมาแล้วขับ ส่วนความเสียหายต่างๆ เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทยอยู่ระหว่างตรวจสอบอีกครั้ง.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 29