อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

ผอ.เขตแจงฟุตปาธ'สนามหลวง' อาจไม่สะดวกถ้าใช้เดิน

ผอ.เขตพระนครแจง ทางเท้าสนามหลวงปกติไม่ได้เปิดให้ใช้สัญจร เพราะเป็นพื้นที่จัดงานพระราชพิธีต่างๆ จึงอาจไม่สะดวกและไม่ปลอดภัย แนะนำให้ประชาชนใช้ทางเท้ารอบนอกด้านฝั่งศาลฎีกา หรือ ม.ธรรมศาสตร์ แต่หากต้องการเดินข้ามฝั่ง ก็มีทางเดินตรงกลางให้ทะลุผ่านได้ จันทร์ที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 17.00 น.

จากกรณีในโลกออนไลน์ที่มีบัญชีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์เรื่องเกี่ยวกับทางเท้าบริเวณรอบสนามหลวงที่เพิ่งลงต้นไม้ไปใหม่ พร้อมรดน้ำต้นเฉอะแฉะและสกปรก โดยโพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “ฟุตบาทที่สนามหลวงแย่กว่าเดิมอีกอะ ปกติก็เดินยากอยู่แล้ว นี่เอาต้นไม้มาลงเพิ่ม พอรดน้ำก็คือแฉะไปหมด ล่าสุดต้องลงไปเดินบนถนน” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้ติดต่อไปยังสำนักงานเขตพระนคร เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว โดย นายสุริยชัย รวิวรรณ ผู้อำนวยการเขตพระนคร ได้ให้ข้อมูลว่า พื้นที่รอบสนามหลวงในขณะนี้กำลังตกแต่งเพื่อต้อนรับงานพระราชพิธี จึงได้มีการนำต้นไม้มาลงเพื่อปรับภูมิทัศน์ให้สวยงาม แต่จริงๆแล้วบริเวณทางเท้ารอบสนามหลวงนั้นไม่ได้เปิดให้ผู้คนสัญจร และมีการวางแผงกั้นมานานแล้ว เพราะพื้นที่ดังกล่าวจะเป็นพื้นที่ที่ใช้ในการทำกิจกรรมพระราชพิธีต่างๆ จึงต้องทำการกั้นไว้ อีกทั้งป้องกันคนจรจัดที่จะเขานอนในพื้นที่สนามหลวงอีกด้วย 

อย่างไรก็ตาม หากประชาชนที่ต้องการจะเดินชมความงามโดยรอบของสนามหลวงนั้น แนะนำให้เดินบริเวณทางเท้าที่อยู่ฝั่งรอบนอก เช่น ฝั่งทางด้านศาลฎีกาเป็นต้น จะสะดวกสบายกว่าการเดินบนทางเท้ารอบสนามหลวง เพราะอาจมีช่วงของปรับปรุงภูมิทัศน์ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความไม่ปลอดภัย หรือประชาชนที่ต้องการจะเดินข้ามไปยังฝั่งตรงข้าม ก็จะมีทางเดินที่สามารถทะลุผ่านไปได้ ซึ่งจะอยู่บริเวณตรงกลางสนามหลวงระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ไปยังศาลฎีกา ผู้ที่ต้องการข้ามไปยังฝั่งตรงข้ามสามารถใช้เส้นทางเดินบริเวณนี้ได้.

ขอบคุณภาพประกอบ : @ifernweh


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
ซ้ำซาก!ชาวเน็ตโวย ฟุตปาธสนามหลวงจะให้คนเดินไหม?

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    3%
  • ไม่เห็นด้วย
    97%

บอกต่อ : 384