อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

แบงก์รับพนักงานยักยอก5ล้าน ไล่ออก-ฟันอาญา-คืนเงิน

"เฮียหมา"ได้เฮ!.... ธนาคารกรุงเทพ ยอมรับแล้วมีพนักงานยักยอกเงินไป 5 ล้านบาท หลังทำการสอบสวนแล้วเสร็จ พร้อมสั่งไล่ออกพ้นสภาพทันที ก่อนดำเนินคดีอาญาเอาผิดหนักซ้ำ เตรียมชดใช้เงินให้ลูกค้าตามกระบวนการ คาดแล้วเสร็จภายในวันนี้ ศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.11 น.

จากกรณี นายเอกพัฒ อธิธนัทกุล อายุ 61 ปี หรือ "เฮียหมา" เจ้าของร้าน "นายหมา ทะเลมีชีวิต" ตั้งอยู่ริมถนนตำหรุ-คลองเก้า ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้นำเอกสารสมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพเข้าแจ้งความร้องทุกข์ หลังจากเงินที่ฝากไว้กว่า 5 ล้านบาทได้หายออกจากบัญชีไป แถมสมุดบัญชียังถูกยกเลิกโดยที่ไม่ทราบ จนไม่สามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้ โดยเจ้าตัวเครียดจัดเพราะไม่รู้ว่าจะได้เงินกลับคืนมาหรือไม่ขนาดถึงขั้นล้มป่วยเพราะต้องรอการตรวจสอบจากธนาคารก่อน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 15 พ.ย. รายงานข่าวจากธนาคารกรุงเทพแจ้งว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีพนักงานสาวทำการทุจริตยักยอกเงินลูกค้าออกจากบัญชี ซึ่งธนาคารได้ทำตามขั้นตอนการปฏิบัติงาน ด้วยการไล่ออกจากการเป็นพนักงานและดำเนินคดีตามกฎหมายทันที ในส่วนความเสียหายลูกค้านั้น ทางธนาคารพร้อมชดใช้ให้ทั้งหมด คาดว่ากระบวนการจะแล้วเสร็จภายในวันนี้.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เฮียหมา'บอกยังเครียดจัด จะสบายใจต่อเมื่อได้รับเงินคืน

ธ.กรุงเทพยันใช้เงิน5ล.คืน'เฮียหมา' หากพบพนง.ทุจริต

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 102