อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

เผื่อผู้หมื่นล้านมาจีบ! ชาวพันทิปสอนหญิงแยกรวยจริง-เก๊

ชาวพันทิปสอนผู้หญิง แนะวิธีแยกคนรวยจริงกับคนรวยปลอม เอาไว้ใช้พิจารณาเวลามีผู้ชายที่ดูเหมือนรวยมากมาจีบ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ อาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 เวลา 16.30 น.

จากกรณี น.ส.ดา (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี สาวชาวบุรีรัมย์ ถูก 'เสี่ยท็อป' อ้างตัวว่าเป็นนักธุรกิจรวยหมื่นล้านขอแต่งงาน ก่อนชิ่งทิ้งหนี้ค่าใช้จ่ายต่างๆในการจัดงาน กว่า 3.5 ล้านบาท โดยให้ฝ่ายหญิงรับผิดชอบเพียงฝ่ายเดียว กระทั่งครอบครัวฝ่ายหญิงเกิดความเดือดร้อนไปด้วย ภายหลังทราบว่าฝ่ายเสี่ยท็อป แต่เป็นเพียงคนขายเห็ดทอดในตลาดนัดลำลูกกา จ.ปทุมธานี จากนั้นก็มีเหยื่ออีกจำนวนมากที่ออกมาแฉปิดโปง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

ในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 5518518 ได้โพสต์ข้อความเตือนใจผู้หญิง ว่า ดูจากข่าวที่หนุ่มกำมะลอมาขอพริตตี้แต่งงาน เราเข้าไปดูแล้ว เรายังดูออกเลยว่าปลอม คือเรามีเพื่อนหลายคนที่รวยท็อปประเทศ ลักษณะมันไม่ใช่แบบนี้แน่นอน เราไม่ได้รวยนะ แฟนเราก็ไม่ได้รวย อย่างแฟนเราเป็นนักเรียนทุน เนิร์ดๆเลย แต่จากการที่เรากับแฟนเราเรียนจบต่างประเทศเลย พอมีเพื่อนและแฟนเพื่อนที่ครอบครัวรวยติดอันดับ Forbes บ้างหรือบางคนก็รวยหลักพันล้านอะไรแบบนี้  ซึ่งบางคนอาจไม่เคยคลุกคลีกับคนที่รวยจริงระดับหมื่นล้าน เลยดูไม่ออก เลยขอแชร์วิธีตั้งข้อสังเกตเวลาเจอคนรวยปลอมที่อาจเป็นมิจฉาชีพมาหลอกคุณ1. ถ้ามาบอกว่าครอบครัวรวยหมื่น สองหมื่นล้านอัพ คุณเอานามสกุลไปเช็คในนี้ก่อนเลยว่าติดอันดับ Forbes ไหม เพราะหลักหมื่นล้านมันต้องติดอันดับ Forbes แล้วจ้า ชื่อธุรกิจของครอบครัวต้องเป็นที่รู้จัก ซึ่งดารานางเอกส่วนมากที่ข่าวชอบออกว่าได้สามีรวยหมื่นล้าน เอาจริงคือบางสำนักเขียนเวอร์ อย่างพวกบ้านแฟนเก่าอั้ม สามีชมพู่ สงกรานต์ พวกนี้ยังไม่ติดอันดับ Forbes เลย ถ้าระดับหมื่นล้านมันต้องเป็นธุรกิจที่แบบแทบทุกครัวเรือนในประเทศต้องใช้ เช่น เซ็นทรัล เบียร์ช้าง เบียร์สิงห์ มิตรผล เนสกาแฟ ไก่ซีพี ไทยรัฐ bts เป็นต้น

2. ดูใน social media ว่ารู้จักคนในวงสังคมไหม ดูจากเพื่อนๆเค้าว่าเป็นใคร

3. ถ้าคุณคิดว่าคนรวยมากจะมาโพสต์ภาพเพชร นาฬิกา ภาพขับรถหรู ภาพแก้วไวน์บนเครื่องบินเฟิร์สคลาสอวดนี่ บอกเลยแทบไม่เคยเจอ (อาจมีบ้างที่คนมีฐานะระดับนึงทำแบบนี้ เช่น ลูกเจ้าของโรงงานระดับกลางที่เราเจอตอนไปเรียนอังกฤษก็มีบ้างบางคนที่ทำ) แต่รวยระดับหมื่นล้านจริงๆนี่ ไม่เคยเจอเลย ที่เอาภาพตัวเองลงแบบนี้ โดยเฉพาะพวกโพสต์เงินเป็นกองๆลง social media นี่สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าอาจขายตรง

4. ถ้าอยากรู้ว่าคนรวยจริงไลฟ์สไตล์เป็นไง ลองเอาชื่อ นามสกุล ภาษาอังกฤษของลูกหรือหลานของคนที่รวยติดอันดับ Forbes ไปsearch ในกูเกิ้ล ถ้าเป็นคนออกสังคมหน่อยคุณจะเจอ ig ของคนเหล่านี้ขึ้นมา ลองไปดูแล้วจะรู้อะว่าไลฟ์สไตล์คนรวยจริงมันเป็นยังไง มันไม่มีใครเสล่อโพสต์ภาพเงินหรือภาพอวดรวยตรงๆโชว์หรอก

5. ลองพิจารณาตัวเองดู ว่ามีอะไรดึงดูดให้คนรวยระดับหมื่นล้านมาขอเป็นภรรยาตัวจริงไหม ตั้งแต่เกิดมาเห็นคนรวยมากๆ มาแต่งงานกับจีบผู้หญิงทั่วไปที่ไม่ได้รวยหรือมาจากตระกูลใหญ่โตนี่มีไม่กี่เคส


เคสแรก คือ ผู้หญิงการศึกษาดีมาก เรียบร้อย นิสัยดีมาก หน้าตาใช้ได้(อาจไม่ต้องสวยมากแต่ดูดีในระดับนึง) มาจากครอบครัวที่มีการศึกษาดีมาก เช่น เรามีเพื่อนคนนึง หน้าตาดี บุคลิกนิ่งๆ นิสัยดี อารมณ์ กุลสตรีไม่มีด่างพร้อย จบ ฬ บ้านฐานะธรรมดาเลย แต่อาจจะดีกว่าคนปกติหน่อย อยู่บ้านเดี่ยว 8 -9 ล้าน พ่อแม่การศึกษาดี  ก็ได้แต่งงานกับคนรวยหมื่นล้าน ติดอันดับ Forbes รู้จักกันเพราะเคยประสานงานตอนทำงาน แล้วตอนหลังบังเอิญผู้ชายย้ายออฟฟิศมาตึกที่นางทำงานอยู่ เลยเดินสวนกันบ่อยเดือนละครั้งสองครั้งในตึก ผ่านไปหลายปีผู้ชายมาจีบจริงจัง ขอแต่งงาน  
เคสสอง คือ ผู้ชายแก่แล้ว หรือหย่ามาแล้วหลายหน เช่น โดนัล ทรัมพ์ แต่งมาแล้ว 2 หนและแก่แล้ว ตอนแต่งงานกับเมลานี ที่เป็นนางแบบซึ่งไม่ได้ดังมาก
เคสสาม คือ ผู้ชายมาจีบก่อนที่จะรวยมาก

นอกนั้นคือ rare case มากๆ เช่น เคสเจ้าชายสวีเดนที่ไปแต่งงานกับอดีตนางแบบนุ่งน้อยห่มน้อยและเรียนไม่จบ แถมไม่มีชื่อเสียง แล้วคนด่าทั้งประเทศ อันนี้ 00.1% คือดวงเกิดมาเป็นคู่กันจริงๆ ส่วนในไทยคนรวยติดอันดับ forbes นี่ยังไม่เคยเห็นใครแต่งงานกับพริตตี้นะ


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวเน็ตคาใจ! อยากรู้เงินเหยื่อ'เสี่ยหมื่นล.'ไปไหนหมด?...
'เสี่ยหมื่นล้าน'ไม่ได้รวยตามอ้าง ที่แท้แค่'พ่อค้าขายเห็ด'...


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 52