อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565

สาวสุดซื่อสัตย์คืนเงินหนุ่มผู้ดีหลังจ่ายเงินเกิน2.5แสน

สาวเจ้าของร้านหาดนพรัตน์ธารา คืนเงิน2.5แสนให้หนุ่มเมืองผู้ดี หลังจ่ายค่าอาหารเกินจาก 2 พันเป็น 2 แสนกว่าบาท ตร.ท่องเที่ยวช่วยตามจนเจอ เจ้าตัวดีใจจะกลับมาเที่ยวเมืองไทยอีก ศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 เวลา 00.23 น.

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่  พ.ต.ท.อรรถพงษ์ แสนใจวุฒิ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ ร.ต.อ.อรุณ มูสิกิ้ม รอง สว.ตม.กระบี่ ดต.ปิยะบุตรสังข์หยู ผบ.หมู่ ตม.กระบี่ พได้ติดตามตัวนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ จำนวน 4คน  มารับเงินค่าอาหาร ที่จ่ายเกินจริงจำนวนกว่า250,000 บาท     จาก น.ส.อาภรณ์ สาเหร็ม อายุ 32 ปีอยู่บ้านเลขที่ 156 ม.4 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ผู้จัดการร้านปัญจาบพาเลซ  เรสเตอรองแอนด์ บาร์ ซึ่งเป็นร้านอาหารที่หน้าหาดนพรัตน์ธารา หรือหาดคลองแห้ง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ท่ามกลางสักขีพยานที่ชื่นชมในความซื่อสัตย์สุจริต
       


สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 9 เม.ย.ทางนักท่องเที่ยวนำโดย นายไซม่อน มาร์ค อายุ 48 ปี สัญชาติอังกฤษ พร้อมเพื่อนอีก10 คน ได้ไปนั่งทานอาหารที่ร้านดังกล่าว จากนั้นนายไซม่อนได้ไปจ่ายบิลค่าอาหารโดยใช้บัตรเครดิตรูดจ่ายให้กับพนักงานร้านซึ่งนายไซมอน ได้กดเลขจำนวนเงินค่าอาหารที่ทางร้านคิดให้จำนวน 2,857 บาทแล้วกดยืนยัน แต่นายไซมอนกดไป 257,857.12 บาท แล้วก็ออกจากร้านไป จากนั้นเมื่อถึงเวลาปิดร้านทางน.ส.อาภรณ์ ตรวจสอบยอดรายรับของร้านพบว่ายอดจากการจ่ายทางบัตรมีเงินเกินมาถึง 250,000 กว่าบาท จึงได้บอกแฟนหนุ่มซึ่งเป็นชาวอินเดีย ให้ทราบ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกตามหาแต่ก็ไม่พบ ต่อมาน.ส.อาภรณ์จึงได้ไปแจ้งตำรวจท่องเที่ยวและทางตำรวจ ตม.กระบี่ให้ช่วยติดตามหา เมื่อตรวจสอบชื่อบัตรเครดิตและระบบการเข้าพักของโรงแรมพบว่าพักอยู่ที่แห่งหนึ่งในอ่าวนางจึงไปตามตัวแต่ไม่พบ เนื่องจากได้ไปเที่ยวต่อทางทะเลเมื่อกลับมาจึงนัดมารับเงินคืนดังกล่าว ด้านนายไซม่อน และกลุ่มเพื่อนๆ กล่าวขอบคุณทางร้านและเจ้าหน้าที่ ที่ได้พยายามค้นหาตัวพวกเขาจนเจอเพื่อมารับเงินคืน  รู้สึกประทับใจและบอกว่าจะกลับมาเที่ยวที่กระบี่อีกครั้งแน่นอน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 417