อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565

สะเทือนใจ!ตูบไทยติดเรือไปโผล่ฮ่องกง ถูกกำจัดทิ้งแล้ว

คนรักสัตว์สะเทือนใจ สุนัขไทยติดเรือจากแหลมฉบัง ไปโผล่ฮ่องกง ถูกกำจัดทิ้งแล้ว เพจ WATCHDOG THAILAND ลั่นประกาศเอาเรื่อง เหตุเป็นการกระทำผิดขั้นตอน พุธที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 22.10 น.

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์จากแฟนเพจเฟซบุ๊ก @泰國粉絲大本營 Thailandfans Forum ระบุ "สุนัขติดไปกับเรือ จากแหลมฉบังเมื่อวันที่ 6 มีนาไปฮ่องกงเมื่อวันที 12 มีนาช่วงเช้า ตอนนี้รัฐบาลฮ่องกงจับสุนัขตัวนี้ไปแล้ว ถ้าภายใน 4 วันไม่มีเจ้าของมารับ ทางรัฐบาลเค้าจะกำจัดสุนัขตัวนี้ทันที ถ้าใครเป็นเจ้าของหรือสามารถไปฮ่องกงได้ โปรดช่วยสุนัขตัวนี้" จนกลายเป็นที่วิพากษ์ไปทั่วกลุ่มคนรักสัตว์ในสังคมออนไลน์อย่างล้นหลาม ซึ่งต่อมา เพจเฟซบุ๊ก @WATCHDOG THAILAND (WDT) ได้แจ้งว่า มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม แจ้งความจำนงยินดีพาสุนัขตัวดังกล่าวกลับบ้าน โดย WTD ได้มอบหมายให้กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ฮ่องกง เป็นผู้ประสานการติดต่อเกี่ยวกับขั้นตอน และการดำเนินการในการรับสุนัขออกมาจากสถานพักพิง เพื่อนำมาเลี้ยงดูและประสานส่งกลับมายังมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการดำเนินการและรับอุปการะ  สร้างความดีใจให้กลับผู้ที่รักสัตว์เป็นอย่างมากนั้น

ล่าสุด  เพจเฟซบุ๊ก @WATCHDOG THAILAND ได้ออกมาโพสต์ว่า #เสียใจที่สุด น้องหมาจากแหลมฉบังที่ติดเรือไปถึงฮ่องกง ถูกคนงานกำจัดฆ่าแล้ว มูลนิธิฯและกลุ่มคนรักสัตว์ฮ่องกงประกาศเอาเรื่องจนถึงที่สุด เหตุเป็นการกระทำผิดขั้นตอน เพราะน้องหมาควรต้องได้รับการตรวจสุขภาพก่อน และอยู่ในระหว่างการติดต่อประสานการดำเนินการนำออก หรือเตรียมส่งกลับประเทศไทย โดยมีการแนบคำแถลงการณ์ของกรมวิชาการเกษตรและการประมงฮ่องกง ใจความว่า หลังจากการตรวจสอบโดยสัตวแพทย์ ไม่พบใบรับรองสุขภาพหรือบันทึกทางการแพทย์ของสุนัข สิ่งนี้ทำให้สุนัขสงสัยว่ามีต้นกำเนิดจากพื้นที่ที่มีการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า.

ของคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    39%
  • ไม่เห็นด้วย
    61%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 209