อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

โซเชียลรุมวิจารณ์! ปมตร.จับ'3ขวบ'ไม่สวมหมวกนิรภัย

โลกออนไลน์รุมวิจารณ์ กรณีตำรวจจับหนูน้อยวัย 3 ขวบไม่สวมหมวกกันน็อก ขณะที่นั่งซ้อนท้ายจยย.พ่อส่งที่โรงเรียน ยอมรับผิดให้เขียนใบสั่งกลับไม่เขียนถูกพาไปโรงพัก แถมถูกจับคันเดียวขณะคันอื่นไม่โดน ศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 เวลา 06.30 น.

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “ด่านไม่ลอย – ด่านตั้งพื้น” ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิประบุว่า #สน. บางขุนนนท์ #จับเด็กน้อย 3 ขวบไม่สวมหมวกกันน็อก พอชี้ให้จับคนอื่นด้วยก็ไม่จับ ผมไปส่งลูกโรงเรียนอนุบาล รหัสตำรวจ xxxx สน.บางขุนนนท์” โดยในคลิปเป็นภาพที่เกิดขึ้นในโรงพักแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นการสนทนาลักษณะการโต้เถียงกันระหว่างคุณพ่อของหนูน้อยวัย 3 ขวบ ที่ถูกตำรวจเชิญมาที่โรงพักเพื่อเสียค่าปรับ เนื่องจากทางคุณพ่อของหนูน้อยไม่สวมหมวกกันน็อกให้กับลูกสาว จนทำให้ทางคุณพ่อเกิดการโต้เถียงกัน แถมทางคุณพ่อบอกว่าให้ออกใบสั่งกลับไม่ยอมออก พามาโรงพัก ขณะที่คนอื่นที่ไม่สวมหมวกกันน็อกเหมือนกันกลับไม่ถูกจับ กลับมาจับคันของพ่อหนูน้อยเพียงคันเดียว

ทั้งนี้ หลังจากที่มีการโพสต์คลิปและข้อความดังกล่าวออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมกับเห็นว่าทางตำรวจควรแค่ตักเตือน หรือไม่ก็ควรจะแสดงความเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลประชาชนโดยถอดหมวกกันน็อกให้กับเด็กแล้วค่อยให้พ่อเด็กขับรถกลับมาส่งหมวกคืน อีกทั้งตาม พ.ร.บ.จราจร ข้อหาไม่สวมหมวกกันน็อกพนักงานจราจร ไม่มีอำนาจควบคุมตัวหรือเชิญตัวไป สน. ถ้าคนขับมีใบขับขี่ หลักฐานรถ สำเนาทะเบียน ซึ่งถือว่าเป็นการจับกุมไม่ชอบ

ขณะที่ตำรวจร้อยเวร สน.บางขุนนนท์ กล่าวกับ “เดลินิวส์ออนไลน์”ว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเช้าของวันที่ 24 ม.ค.ขณะที่ตำรวจจราจรปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าเหตุการณ์จริงๆเป็นอย่างไร เพราะไม่ได้อยู่ฝ่ายตำรวจจราจร ส่วนถ้าถามว่าหากตนเองเจอสถานการณ์อย่างที่อยู่คลิป เรื่องนี้คงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ แต่ส่วนตัวหากเจอแบบนี้คงทำการตักเตือนก่อน อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้มีการรณรงค์เรื่องการสวมหมวกนิรภัยก็อยากให้ประชาชนเคร่งครัด เพราะจะได้ปลอดภัยทั้งคนขี่และคนนั่งท้าย.

ชมคลิป


ขอบคุณข้อความพร้อมคลิปจากเพจด่านไม่ลอย-ด่านตั้งพื้น
 

 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6.79K